Sáng nay 15/02, đồng chí Võ Hồng Hải - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Tỉnh ủy chỉ đạo huyện Thạch Hà đã tham dự lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và ra quân xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2024 tại huyện Thạch Hà.

Tham dự về phía huyện có các đồng chí trong Thường trực, BTV Huyện ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các phòng, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể cấp huyện, chiến sỹ lực lượng vũ trang, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Thạch Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa phát động Tết trồng cây và ra quân xây dựng NTM, đô thị văn minh năm 2024

Nhân không khí toàn Đảng, toàn quân và toàn dân mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân mới Giáp Thìn, Nhân dân huyện Thạch Hà cùng Nhân dân cả nước lại nô nức, hăng hái ra quân “trồng cây, gây rừng”, đây là hoạt động thường niên mỗi dịp đầu Xuân nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp Nhân dân, lan toả mạnh mẽ vai trò to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng rừng.

Thời gian qua, phong trào trồng cây, trồng rừng trên địa bàn huyện không ngừng được phát huy, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan và ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng huyện Thạch Hà ngày càng xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội cao. Riêng năm 2023, toàn huyện đã trồng được hơn 589 ha rừng tập trung và hơn 105.000 cây phân tán, thực hiện tốt việc bảo vệ, phát triển rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng, độ che phủ rừng đảm bảo duy trì ổn định.

Ngay sau lễ phát động lãnh đạo tỉnh, huyện đã tham gia trồng cây đầu xuân tại khu vực thôn Sơn Tiến (xã Thạch Sơn), đồng thời động viên nhân dân ra quân xây dựng NTM ngày đầu xuân năm mới.

Trong năm 2024, huyện Thạch Hà phấn đấu trồng hơn 380ha rừng tập trung và hơn 107.000 cây xanh, cây phân tán các loại; Có thêm ít nhất 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, 09 khu dân cư đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Một số hình ảnh tại lễ phát động và triển khai trồng cây khu vực thôn Sơn Tiến (xã Thạch Sơn):

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.548.447