VP NTM tỉnh vừa có cuộc khảo sát đánh giá, thẩm định kết quả khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu tại thôn Nam Văn xã Thạch Văn và thôn Vĩnh Thịnh xã Thạch Lạc. Về tham dự có đồng chí Đồng Xuân Vân- UVBTV HU, PCT HĐND huyện, Trưởng đoàn công tác của BTVHU chỉ đạo xã.

VP NTM tỉnh và đồng chí Đồng Xuân Vân UVBTV HU, PCT HĐND huyện Thạch Hà đi kiểm tra thẩm định khu dân cư NTM kiểu mẫu tại  thôn Nam Văn

Kiểm tra thực tế tại thôn Nam Văn về thực hiện xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, năm 2023 toàn thôn đã làm được 4 km đường bê tông, vệ sinh môi trường sạch đẹp, bộ mặt thôn có nhiều điểm sáng. Theo đánh giá của VP NTM tỉnh, thôn Nam Văn cơ bản đạt 10/10 tiêu chí, tuy vậy cần bổ sung hoàn thiện 2 tiểu tiêu chí là hàng rào xanh, cây bóng mát và môi trường chăn nuôi.

VP NTM tỉnh tổ chức tổng hợp đánh giá kết quả và công nhận thôn Nam Văn, xã Thạch Văn đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Kiểm tra tại thôn Vĩnh Thịnh xã Thạch Lạc, VP NTM tỉnh đánh giá thôn đã cơ bản hoàn thành bộ tiêu chí mới về xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, cần bổ sung hoàn thiện các tiêu chí sản xuất vườn hộ, giao thông và môi trường.

VP NTM tỉnh tổ chức tổng hợp đánh giá kết quả và công nhận thôn Vĩnh Thịnh, xã Thạch Lạc đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Sau khi kiểm tra thực tế và hồ sơ, VP NTM tỉnh đã thống nhất đánh giá khu dân cư thôn Nam Văn xã Thạch Văn và thôn Vĩnh Thịnh xã Thạch Lạc đạt chuẩn khu dân cư NTM kiểu mẫu năm 2023.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.548.520