Chiều ngày 22/11, đồng chí Nguyễn Bá Hà - UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện uỷ chỉ đạo xã Thạch Liên và đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Thạch Liên chủ trì cuộc làm việc để soát xét, đánh giá tiến độ, kết quả xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao năm 2023.

Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung phân tích, chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện các tiêu chí khó như: Giáo dục, Văn hoá, Cơ sở hạ tầng & thương mại nông thôn, Lao động, Hình thức sản xuất, Y tế, Hành chính công, Môi trường, Chất lượng môi trường sống. Từ đó đưa ra các giải pháp tháo gỡ trong thời gian tới.

Đến thời điểm hiện nay, xã đã có 5/7 khu dân cư mẫu đạt chuẩn. Qua soát xét Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, Thạch Liên có 11/20 tiêu chí cơ bản đạt. Còn 9 tiêu chí chưa đạt.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà ghi nhận những cố gắng, sự quyết tâm của cán bộ và nhân dân xã Thạch Liên trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao trong thời gian qua. Thời gian tới, xã cần tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền vận động sâu rộng tới bà con nhân dân về xây dựng NTM nâng cao trên hệ thống loa truyền thanh toàn xã. Đồng thời yêu cầu xã cần đưa giải pháp từng tiêu chí chưa đạt, bao gồm về nguồn lực, tiến độ thời gian..., phân công nhiệm cụ thể, khung làm việc rõ ràng. Hàng tuần, Ban chỉ đạo nông thôn mới xã Thạch Liên trực tiếp chỉ đạo, họp rà soát, có đánh giá cụ thể từng phần việc, nội dung đã thực hiện tại các thôn. Trong quá trình xây dựng kế hoạch, tiến độ, đề nghị xã trao đổi trực tiếp với từng phòng, ngành chuyên môn đánh giá gấp rút triển khai đẩy nhanh tiến độ để về đích NTM nâng cao năm 2023.

Đối với các phòng, ngành chuyên môn liên quan đến các tiêu chí phụ trách xã phải chịu trách nhiệm hướng dẫn để sớm hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao và phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo huyện về các tiêu chí do mình phụ trách cùng đưa xã Thạch Liên về đích trong thời gian ngắn nhất.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.548.603