Nhằm chăm lo Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 cho người nghèo, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã huy động mọi nguồn lực, phân công các đoàn công tác tổ chức đi thăm hỏi, động viên, chúc Tết và tặng quà cho người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người cao tuổi, trẻ em, người lao động,... trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ thăm hỏi, động viên thầy giáo Lê Thái Hà (Trường THCS Tô Hiến Thành, xã Lưu Vĩnh Sơn) bị suy tim nặng, đi lại khó khăn, vợ là công nhân, 2 con đang tuổi ăn học. Hiện gia đình anh đang ở trọ tại thôn Song Hoành.

Theo báo cáo từ Phòng LĐ-TB&XH, tính đến ngày 06/2/2024, huyện đã tiếp nhận và trao khoảng 35.000 suất quà, với tổng trị giá gần 14,3 tỷ đồng. Trong đó, ngoài nguồn hỗ trợ của trung ương, tỉnh, huyện và xã thì huyện kêu gọi, vận động hơn 8,5 tỷ đồng từ các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm,...

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà cho ông Nguyễn Văn Bảy (77 năm tuổi Đảng), Chi bộ thôn Trung Long, Đảng bộ xã Nam Điền.

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chúc Tết đồng chí Trương Xuân Mai (75 năm tuổi Đảng, 100 tuổi đời) ở thôn Vĩnh Thịnh, xã Thạch Lạc.

Đảm bảo công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết cho các đối tượng là hoạt động thường niên, được huyện đặc biệt quan tâm, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, lan toả tính nhân văn, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, với mong muốn gia đình các trường hợp có công, người nghèo đón mùa Xuân mới đầm ấm, yên vui./.

Thống kê: 2.553.888