Đại hội đại biểu Hội liên hiệp thanh niên xã Thạch Đài lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 Sáng ngày 7/1/2024, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Thạch Đài long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Đây là đơn vị được Hội LHTN tỉnh lựa chọn tổ chức đại hội cấp cơ sở đầu tiên.

Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thuỷ - TUV, Phó trưởng Ban TT Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Phan Thị Tố Hoa - Phó ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Phạm Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Ny Hương - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh; Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài khóa IV, công tác Hội và phong trào thanh niên đã đạt nhiều kết quả khá toàn diện, với các giải pháp, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào, các chương trình.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN xã Thạch Đài đã ra mắt nhiều mô hình chuyển đổi số, các hoạt động an sinh xã hội, xây dựng các công trình, phần việc thanh niên, ra quân xây dựng NTM, triển khai hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện, tạo được sự lan toả mạnh mẽ. Thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, ngày càng có nhiều mô hình kinh tế thanh niên phát triển hiệu quả, làm giàu cho quê hương.

Mô hình nuôi lươn đồng trong bể composite của anh Phạm Ngọc Dung (sn 1990) ở thôn Nam Bình, xã Thạch Đài mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Lãnh đạo huyện Thạch Hà tham quan mô hình dứa lưới nhà màng của thanh niên Trần Thị Hằng (sn 1992) ở thôn Liên Hương, xã Thạch Đài

Thanh niên xã Thạch Đài ra mắt công trình số hóa thông tin cơ bản thôn ở thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài

Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thạch Đài khoá V đã đánh giá công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 - 2024, xây dựng mục tiêu, phương hướng công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2029; thảo luận và đóng góp ý kiến vào dự thảo văn kiện Đại hội. Với khẩu hiệu “ Đoàn kết – Sáng tạo – Tình nguyện – Phát triển”; với khát vọng và khí thế của thanh niên gửi gắm niềm tin tại nhiệm kỳ mới, Hội LHTN xã Thạch Đài phấn đấu là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Trước đó, Đại hội đã hiệp thương cử 13 anh/chị vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài. Tại đại hội đã hiệp thương cử trực tiếp anh Trương Quang Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài, nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử 4 đại biểu dự Đại hội Hội LHTN huyện Thạch Hà lần thứ 7, nhiệm kỳ 2024-2029.

Cũng tại đại hội, lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa chúc mừng 13 anh/chị trong Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài, nhiệm kỳ 2024-2029.

Đại hội đã hiệp thương cử trực tiếp anh Trương Quang Tuấn giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã Thạch Đài, nhiệm kỳ 2024-2029;

Bí thư Huyện đoàn Võ Thanh Bình....

...và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Thạch Đài Hoàng Việt Hùng ghi nhận và đánh giá cao công tác Hội LHTN xã Thạch Đài trong nhiệm kỳ qua, được Hội LHTN tỉnh lựa chọn làm Đại hội cơ sở đầu tiên trên toàn tỉnh, đây không chỉ làm niềm vinh dự, tự hào mà còn là sự ghi nhận của Hội LHTN tỉnh đối với công tác Hội và phong trào thanh niên trong thời gian qua. Trong nhiệm kỳ mới, Hội LHTN xã Thạch Đài tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo, tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, các công trình, phần việc ý nghĩa tạo sự lan tỏa trong đoàn viên, hội viên, góp phần xứng đáng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của xã Thạch Đài nói riêng, tỉnh, huyện nói chung.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu Hội LHTN xã Thạch Đài nhiệm kỳ 2024-2029

Những tiết mục đặc sắc tại Đại hội

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan phiên chợ gánh, gian hàng ẩm thực tại khu du lịch trải nghiệm của đồng chí Lê Văn Hoàng ở thôn Liên Hương, xã Thạch Đài.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.552.954