Sáng nay (26/10), Đoàn công tác của Quân khu 4 và Tỉnh uỷ Hà Tĩnh đã có cuộc kiểm tra đối với Đảng ủy Quân sự huyện Thạch Hà về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, giai đoạn 2020 - 2023.

Đại tá Hoàng Văn Vinh - Phó chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Quân khu và Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Cường đồng trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra ở huyện có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ.

Thượng tá Phan Huy Tiệp - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà báo cáo kết quả các mặt công tác Đảng, quân sự, quốc phòng từ năm 2020 - 2023

Thời gian qua, Đảng bộ Quân sự huyện đã quán triệt thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương của Đảng, Quân uỷ Trung ương, Đảng uỷ - Bộ Tư lệnh Quân khu, Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Huyện uỷ về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng.

Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh về mọi mặt, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu cao. Làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương tạo bước chuyển mới về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với xây dựng thế trận an ninh Nhân dân.

Tích cực, chủ động phối hợp với các lực lượng giải quyết có hiệu quả các vấn đề nảy sinh ở cơ sở, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy KT-XH huyện nhà phát triển.

Từ Đảng uỷ Quân sự huyện đến từng cấp uỷ, chi bộ đã vận dụng cụ thể hoá và triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc công tác xây dựng Đảng. Thông qua việc xây dựng các quy chế, chương trình làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác, chương trình hành động, phân công trách nhiệm cụ thể đối với tập thể, cá nhân trên các mặt công tác, bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Giải quyết hài hoà các mối quan hệ công tác trên cơ sở nguyên tắc, trách nhiệm, quyền hạn; phát huy được trách nhiệm, dân chủ, đoàn kết trong mỗi tập thể, tổ chức và cá nhân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ và lực lượng vũ trang huyện.

Từ năm 2021-2023, Đảng bộ Quân sự huyện đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh, được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng cờ thi đua xuất sắc 2 năm liền.

Quá trình kiểm tra tại Đảng uỷ Quân sự Thạch Hà, Đoàn công tác của Quân khu 4 và Tỉnh uỷ đã có sự tổng hợp, đánh giá, phục vụ công tác kiểm tra chung tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.550.528