Sáng ngày 7/10, các xã Thạch Hải, Thạch Lạc, Thạch Trị đã huy động lực lượng làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải ở bờ biển mỗi địa phương.

Cán bộ và nhân dân xã Thạch Lạc tham gia thu gom rác thải tại bãi biển địa phương

Lực lượng tham gia gồm hội viên Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, hội nông dân, đoàn viên đoàn thanh niên, giáo viên các nhà nhà trường trên địa bàn với trên 500 người đã tổ chức thu gom rác thải, đốt và xử lý rác thải trên bãi biển dài 4km với khối lượng rác trên 15 tấn. Ngoài tổ chức thu gom, xử lý, các xã còn tích cực tuyên truyền cho các cán bộ hội viên, đoàn viên tăng cường giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh bãi biển, vừa tạo cảnh quan sạch đẹp vừa đảm bảo mỹ quan môi trường biển.

Cán bộ và nhân dân xã Thạch Hải tham gia thu gom rác thải tại bãi biển với khối lượng rác khá lớn.

Đợt ra quân đã thu gom xử lý được một khối lượng lớn rác thải tồn đọng do những trận mưa to gió lớn vừa qua, và lượng bèo tây ở các sông đổ dồn, trôi dạt ra biển. Trả lại bờ biển sạch đẹp bảo vệ môi trường sống trong lành.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.077