Sáng ngày 6/10, Phòng Tài chính kế hoạch huyện Thạch Hà phối hợp với Trung tâm Tư vấn & Dịch vụ tài chính – Sở Tài chính và Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính - Bộ Tài chính tổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực quản lý tài chính - ngân sách các đơn vị hành chính sự nghiệp.

Tham dự có TS.CPA Nguyễn Thị Mỹ - Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính-Bộ Tài chính; Nguyễn Trọng Đô - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Tư vấn và Dịch vụ tài chính–Sở Tài chính.

Trưởng phòng Tài chính Kế hoạch huyện Trần Quang Đông phát biểu khai mạc

Trong thời gian 2 ngày (6-7/10), các học viên là chuyên viên phòng TC-KH, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng, kế toán các trường mầm non, tiểu học, THCS; giám đốc và kế toán các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn được Giảng viên Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính-Bộ Tài chính tập huấn 3 chuyên đề: Cơ chế tự chủ tài chính các đơn vị sự nghiệp công theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP; Hướng dẫn một số nội dung cơ chế tự chủ tài chính các đơn vị sự nghiệp công theo Thông tư 56/2022/TT-BTC; Công tác quản lý tài chính ngân sách các đơn vị sự nghiệp công theo Luật ngân sách 2015 và các Văn bản pháp lý liên quan.

TS.CPA Nguyễn Thị Mỹ - Trường Bồi dưỡng cán bộ tài chính-Bộ Tài chính truyền đạt chuyên đề Cơ chế tự chủ tài chính các đơn vị sự nghiệp công theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP

Sau các chuyên đề sẽ có chương trình thảo luận và học viên sẽ được giảng viên giải đáp mọi khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện nghiệp vụ kế toán tại cơ quan, đơn vị.

Thông qua lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, có trách nhiệm trong việc quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước đảm bảo hiệu quả, minh bạch; tham mưu cho đơn vị nâng cao hơn nữa năng lực quản lý tài chính.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.555.202