Ngày 5/10, UBND huyện Thạch Hà phối hợp với Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP) tổ chức họp dân 2 xã Việt Tiến, Thạch Liên để triển khai công tác giải phóng mặt bằng dự án khu công nghiệp Bắc Thạch Hà và tham vấn cộng đồng dân cư, cá nhân chịu tác động trực tiếp bởi Dự án về báo cáo Đánh giá tác động môi trường của Dự án.

Tham dự có đại diện Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam Singapore (VSIP); đại diện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBMTTQ huyện Trần Danh Vinh, đại diện phòng Tài nguyên Môi trường, Hội đồng bồi thường - Hỗ trợ và tái định cư huyện.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Trần Danh VInh dự họp dân tại UBND xã Việt Tiến

Các đồng chí chủ trì họp dân tại UBND xã Thạch Liên

Các đồng chí chủ trì họp dân ở UBND xã Việt Tiến

Tại cuộc làm việc, Trung tâm Công nghệ môi trường - Viện Môi trường và Tài nguyên (Đại học quốc gia TP HCM) đã báo cáo tham vấn cộng đồng và đánh giá tác động môi trường bởi Dự án. Đơn vị tư vấn đã đưa ra những biện pháp, giải pháp phù hợp và kịp thời nhằm bảo vệ môi trường khi tiến hành triển khai dự án. Chủ đầu tư cam kết trong quá trình triển khai dự án phải chịu sự giám sát của cơ quan chức năng về môi trường; Chủ đầu tư sẽ thực hiện các biện pháp giảm thiểu, cũng như chịu trách nhiệm giám sát, kiểm tra các đơn vị thứ cấp hoạt động trong khu công nghiệp.

Người dân xã Thạch Liên kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung liên quan đến việc giải phóng mặt bằng của dự án

Người dân 2 xã Việt Tiến và Thạch Liên nơi thực hiện dự án khu công nghiệp Bắc Thạch Hà đã kiến nghị, đề xuất nhiều vấn đề, đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng dựa trên tinh thần khách quan, dân chủ. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền trách nhiệm của huyện, giải quyết thấu đáo mọi thắc mắc của người dân. Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định cấp uỷ chính quyền các cấp huyện Thạch Hà sẽ đồng hành, trách nhiệm với người dân từ khi có chủ trương dự án, mong nhận được sự đồng thuận của người dân để dự án sớm được triển khai.

Người dân xã Việt Tiến cũng đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến giải phóng mặt bằng của dự án

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh đã hoàn thành việc cắm mốc GPMB và tiến hành bàn giao 82/82 mốc GPMB cho UBND huyện Thạch Hà. Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, UBND huyện Thạch Hà, UBND các xã Việt Tiến, Thạch Liên đã tiến hành ký giao nhận mốc giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà để sớm thu hồi, bồi thường, giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

đồng thời, ký giao nhận mốc giải phóng mặt bằng

"Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Bắc Thạch Hà do Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam Singapore làm chủ đầu tư đã được Thủ tướng Chính phủ có quyết định chủ trương đầu tư số 1003/ QĐ-TTg ngày 29/8/2023. Mục tiêu dự án là đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp với quy mô sử dụng đất 190,41 ha, tổng vốn đầu tư của dự án hơn 1.555 tỉ đồng".

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.555.176