Sáng ngày 3/10, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức kiểm tra thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2023 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 ; Đại tá Phan Huy Tâm - Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng 9 tháng đầu năm 2023

Năm 2023, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã bám sát mệnh lệnh, chỉ thị, hướng dẫn, kế hoạch của cấp trên để thực hiện có chất lượng, hiệu quả mọi nhiệm vụ. 100% đơn vị cấp xã xây dựng kế hoạch PCLB-TKCN, các xã có rừng xây dựng kế hoạch PCCR và chuẩn bị tốt "4 tại chỗ". Thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, tổ chức giao quân, 132 đồng chí đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Tham gia hội thi pháp luật Dân quân Tự vệ đạt giải Nhất toàn đoàn cấp Bộ CHQS tỉnh. Thường xuyên quán triệt nghiêm túc Nghị quyết của Đảng các cấp cho 100% cán bộ, đảng viên.

9 tháng đầu năm đã giao quyết định nghỉ hưu cho 1 đồng chí, trao quyết định nâng lương, thăng quân hàm cho 15 đồng chí. Thường xuyên bám nắm tình hình địa bàn, bảo đảm chế độ phòng gian bảo mật. Nắm chắc tình hình chính trị tư tưởng của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong LLVT Huyện và tình hình an ninh chính trị cơ sở. Huy động hàng ngàn ngày công giúp các xã xây dựng NTM. Tổ chức bàn giao 2 nhà tình nghĩa và khởi công xây dựng 1 nhà tình nghĩa cho thân nhân liệt sỹ.

Đoàn số 1 đã kiểm tra trên tất cả lĩnh vực Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật

Tại cuộc làm việc, Đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức kiểm tra toàn diện trên các mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật tại đơn vị Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà để đánh giá thực chất việc thực hiện nhiệm vụ QS-QP năm 2023.

Kết luận tại cuộc làm việc, Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra số 1 đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Hà đã hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ QS-QP năm 2023.

Mong muốn, BCHQS huyện tiếp tục kế thừa, phát huy những kết quả đã đạt được, tập trung quán triệt và thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: tiếp tục rà soát lại kế hoạch, hệ thống quy chế để thực hiện nhiệm vụ; hệ thống, kiện toàn lại sổ sách sau khi được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh kiểm tra; tập trung cao độ cho công tác diễn tập năm 2024, xem đây là mục tiêu trọng tâm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời, đề xuất cấp uỷ chính quyền địa phương quan tâm, xây dựng và mở rộng mô hình tăng gia sản xuất; thường xuyên quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và thân nhân chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.555.261