Sáng ngày 21/9, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh cho chức việc tôn giáo năm 2023.

Tham dự có Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh; Đại tá Hoàng Anh Tú - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo Sở Nội vụ.

Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV, Bí thư Huyện uỷ; Thượng tá Nguyễn Bá Khánh - UVBTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Trong thời gian 3 ngày học tập, 65 học viên được truyền đạt một số chuyên đề liên quan đến Quan điểm của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân; Quan điểm của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng trong tình hình mới; Quan điểm của Đảng, Chính sách, pháp luật của nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo, gắn với QPAN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược "diễn biến hoà bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; phòng chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng....

Kết thúc thời gian học tập, nghiên cứu, các học viên được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Đại tá Nguyễn Xuân Thắng - UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Giáo dục QPAN tỉnh ghi nhận, đánh giá cao ý thức, trách nhiệm của các học viên trong suốt quá trình học tập. Ghi nhận sự thống nhất ủng hộ quan điểm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước của nhân dân, góp phần thúc đẩy KTXH phát triển.

Thông qua việc bồi dưỡng, giúp cho các học viên nhận thức đầy đủ hơn về chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Nắm vững quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QPAN để vận dụng vào thực tiễn ở cơ sở, góp phần quan trọng trong phát triển KTXH, giữ vững QPAN của địa phương.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.555.542