Sáng ngày 16/8, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030.

Tham dự có các đồng chí: Tiến sỹ Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế; Nguyễn Việt Thắng - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y-Sở Y tế; Nguyễn Bá Hà - UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo chăm sóc sức khoẻ nhân dân theo QĐ số 707 của UBND huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện.

Căn cứ Quyết định số 1300/QĐ-BYT ngày 09/3/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế, Hướng dẫn số 909/HD-SYT ngày 17/3/2023 của Sở Y tế về Triển khai thực hiện và đánh giá kết quả thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030, ngày 24/5/2023, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 81/KH-UBND về việc thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 trên địa bàn huyện.

Trưởng phòng Y tế huyện Thạch Hà Võ Văn Dũng nhấn mạnh đây là buổi tập huấn có ý nghĩa quan trọng, nhằm phân tích, thảo luận những điểm mới của Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030, góp phần nâng cao công tác chăm lo sức khỏe cho người dân và xem đây là tiêu chí quan trọng để xây dựng xã, huyện đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

So với các tiêu chí tại QĐ số 4667 trước đây thì QĐ số 1300 có những điểm mới, cơ bản các yêu cầu tiêu chí cao hơn. Để triển khai xây dựng Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 đảm bảo hiệu quả, chất lượng và bền vững, giảng viên Nguyễn Việt Thắng - Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y-Sở Y tế tập trung truyền tải một số nội dung trọng tâm như so sánh cấu trúc, bảng điểm của Bộ tiêu chí, chức năng nhiệm vụ của trạm y tế...

Việc xây dựng Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030 là một trong những kim chỉ nam để y tế cơ sở triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, việc xây dựng đạt Bộ Tiêu chí là nhiệm vụ quan trọng trong quá trình xây dựng xã, huyện đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà đề nghị UBND và trạm Y tế các xã, thị trấn nghiêm túc tiếp thu những nội dung được triển khai tại hội nghị, đồng thời, nâng cao vai trò trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về y tế phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đạt hiệu quả cao.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.928