Sáng 13/7/2023, Hội Cựu TNXP huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh hội nghị
Tham dự có đại diện Hội Cựu TNXP tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Bá Hà- Uỷ viên BTV HU, PCT UBND huyện; Trần Đình Nghị- Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, Huyện đoàn Thạch Hà.
6 tháng đầu năm công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng, củng cố tổ chức hội được quan tâm. Phong trào nuôi lợn nhựa tiết kiệm vì nghĩa tình đồng đội tiếp tục được triển khai tích cực. Toàn huyện đã trao trên 300 suất quà với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hội cũng chú trọng thực hiện cái trò nhân chứng lịch sử.
Đến nay có gần 100 hội viên bị ảnh hưởng bởi các dự án đã tự nguyện chấp hành nghiêm túc, nhận tiền đền bù, giao đất đất để các nhà thầu triển khai công trình đúng tiến độ. Hội đã đảm nhận 5 tuyến đường tự quản với chiều dài 4,5km, 18 đài liệt sỹ, 3 khu di tích lich sử văn hóa cấp Quốc gia và cấp tỉnh, trồng gần 2.800 cây xanh,1.200 ngày công tham gia xây dựng NTM. Có 27 mô hình kinh tế hiệu quả do hội viên làm chủ
Thực hiện chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam và 55 năm ngày chiến thắng Đồng Lộc, Hội Cựu TNXP huyện đã có nhiều hoạt động sôi nổi, nhất là trong lĩnh vực văn hóa văn nghệ, TDTT.
Hội các cấp đã phối hợp tốt với Huyện Đoàn, Đoàn thanh niên cơ sở tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: tặng quà, giúp cải tạo vườn tạp, tu sửa lại nhà cửa, khám, cấp phát thuốc miễn phí cho hội viên Cựu TNX có hoàn cảnh khó khăn…
Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 với chủ đề “ Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam và 55 năm ngày chiến thắng Đồng Lộc, tiếp tục xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng hoa, quà và gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ, hội viên Hội Cựu TNXP nhân kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống TNXP Việt Nam (15/7/1950-15/7/2023) và 55 năm ngày chiến thắng Đồng Lộc (24/7/1968-24/7/2023).

Trung tâm VH - TT huyện

Thống kê: 2.555.926