Sáng ngày 11/8, các đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã kiểm tra tiến độ khu tái định cư xã Thạch Ngọc và việc chi trả bồi thường cho 13 hộ dân bị ảnh hưởng do Dự án thành phần đoạn Bãi Vọt-Hàm Nghi thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 (đoạn đi qua xã Thạch Ngọc).

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu cùng đại diện Ban quản lý xây dựng cơ bản huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra khu tái định cư của xã Thạch Ngọc.

UBND huyện Thạch Hà đã tiến hành bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân có đất ở, đất vườn, tài sản, cây cối, hoa màu để thực hiện dự án.

Sau khi đã hoàn tất tất cả các thủ tục kiểm đếm, áp giá đền bù và thống nhất phương án bồi thường, 13 hộ dân ở xã Thạch Ngọc được nhận số tiền gần 12,419 tỷ đồng.

Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư huyện Thạch Hà đã thực hiện việc chi trả cho những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án.

Việc chi trả tiền bồi thường được Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng, hỗ trợ và tái định cư huyện Thạch Hà thực hiện khách quan, công khai, minh bạch, đúng theo quy định của pháp luật, được người dân đồng tình ủng hộ.

Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu cho biết: "huyện Thạch Hà đang nỗ lực đẩy nhanh việc thực hiện chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ giải ngân và bàn giao mặt bằng theo kế hoạch".

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.555.960