Sáng ngày 25/7, Cục 11- Tổng cục II Bộ Quốc phòng đã phối hợp với huyện Thạch Hà tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho gia đình bà Trần Thị Thanh (sinh năm 1960, Tổ dân phố 14, Thị trấn Thạch Hà) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trao quà cho 10 hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham dự có các đồng chí: Đại tá Lưu Tuấn Hưởng – Bí thư Đảng ủy Cục 11/Tổng cục II/Bộ Quốc phòng, Đại tá Nguyễn Ngọc Nhất – Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục 11/Tổng cục II/Bộ Quốc phòng, đại diện các cơ quan chức năng của Cục 11. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Nguyễn Bá Khánh – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà.

Gia đình bà Trần Thị Thanh là hộ cận nghèo trú tại Tổ dân phố 14, Thị trấn Thạch Hà. Chồng là ông Lê Văn Hồng đã từng nhập ngũ và Nguyên là chiến sĩ thuộc Đại đội 3/Tiểu đoàn 7/Trung đoàn 72/Cục nghiên cứu/Bộ Tổng tham mưu (nay là Tổng cục II/Bộ Quốc phòng), không may đã mất vào năm 2021. Gia đình bà Thanh có 2 người con 1 trai và 1 gái, tuy nhiên con gái bị tai nạn mất trí nhớ, không đi lại được; con dâu bị đột quỵ đã mất. Hiện bà tuổi đã cao, thường xuyên ốm đau bệnh tật nhưng là trụ cột chính trong gia đình để nuôi cháu và con. Lâu nay, gia đình bà phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng, khó có thể sữa chữa được.

Qua khảo sát và nắm bắt tình hình thực tế từ Ban liên lạc tình nghĩa Tình Báo Quốc Phòng Hà tĩnh phối hợp với Chính quyền địa phương, Cục 11- Tổng cục II Bộ Quốc phòng đã hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho bà Trần Thị Thanh. Ngôi nhà mới xây khang trang trên diện tích 60m2, với 3 phòng ốp lát gạch sạch sẽ, thoáng mát là món quà ý nghĩa giúp gia đình cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Trao quyết định tặng nhà tình nghĩa của Tổng cục II, Bộ Quốc phòng cho gia đình bà Trần Thị Thanh

Tại lễ khánh thành, Cục 11- Tổng cục II Bộ Quốc phòng đã trao cho gia đình Bà Trần Thị Thanh 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng...

...1 Tivi Samsung 43 inch trị giá 13.150.000 đồng.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà đại diện cấp ủy, chính quyền huyện Thạch Hà trao hỗ trợ 5 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Bá Khánh – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Hà trao quà hỗ trợ.

Ban liên lạc tình nghĩa Tình Báo Quốc Phòng Hà Tĩnh trao 20 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, Cục 11- Tổng cục II Bộ Quốc phòng đã trao 10 suất quà cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023).

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Ngọc Nhất – Phó Chủ nhiệm Chính trị Cục 11/Tổng cục II/Bộ Quốc phòng khẳng định trong thời gian qua Cục 11 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực đã chung sức, đồng lòng cùng tỉnh Hà Tĩnh làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” góp phần hàn gắn vết thương, thay lời tri ân với những hy sinh mất mát, cống hiến của địa phương đối với ngành Tình Báo Quốc Phòng Việt Nam.

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng mong muốn, tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm, sẻ chia, gắn bó tình cảm giữa Cục 11 và cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian tới.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.556.089