Mặc dù mới được thành lập chưa đầy 1 năm, nhưng hội doanh nhân cựu chiến binh huyện Thạch Hà đã phát huy thế mạnh, tích cực tham gia các phong trào, xứng đáng truyền thống "Anh bộ đội Cụ Hồ".

Tiếp nối truyền thống của dân tộc trong tháng cao điểm tri ân, vừa qua, Hội doanh nhân cựu chiến binh và Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Nga Chức (TDP 13, Thị trấn Thạch Hà) đã thăm và tặng 102 suất quà với tổng giá trị 51 triệu đồng cho các hộ gia đình thân nhân liệt sỹ, thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động tri ân đầy nghĩa tình trên đã góp phần làm ấm lòng hơn những gia đình có công với cách mạng.

Hội doanh nhân CCB huyện Thạch Hà được thành lập tại QĐ số 903/QĐ-UBND ngày 13/10/2022 của UBND huyện Thạch Hà, là tổ chức xã hội, nghề nghiệp bao gồm CCB, cựu quân nhân là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các doanh nghiệp tư nhân được thành lập theo Luật Doanh nghiệp, chủ nhiệm các HTX và chủ các hộ kinh doanh cá thể trên địa bàn. (Ảnh: Đại hội Hội doanh nhân CCB huyện Thạch Hà lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2022 - 2027 vào ngày 11/11/2022).

Hội được thành lập với mục đích tập hợp, đoàn kết giúp các hội viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phát triển sản xuất, kinh doanh, tiến tới liên doanh, liên kết tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm, góp phần xây dựng quê hương Thạch Hà ngày càng giàu mạnh.

Chiều ngày 19/7, Hội doanh nhân cựu chiến binh huyện tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng còn lại.

Ông Lê Ngọc Chức - Chủ tịch Hội báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm

Hội doanh nhân cựu chiến binh huyện Thạch Hà đến nay có 41 thành viên. Nhiều hội viên có doanh nghiệp quy mô tương đối lớn, nguồn vốn hàng chục tỷ đồng, thu hút hàng trăm lao động, thu nhập ổn định. Những năm qua, các doanh nghiệp, các hội viên tích cực tham gia vào các hoạt động ở địa phương, nhất là xây dựng NTM, đô thị văn minh; ủng hộ hàng trăm triệu đồng thực hiện các hoạt động nhân đạo, từ thiện, vì an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo...

Hội viên đã luôn phát huy được bản chất người lính Bộ đội Cụ Hồ, luôn tích cực, chủ động trong phát triển kinh tế, mạnh dạn, chuyển đổi ngành nghề, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh, dịch vụ để nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

Ông Nguyễn Trọng Phương - Phó Chủ tịch Hội triển khai phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm

6 tháng cuối năm, với các giải pháp: củng cố và phát triển tổ chức hội cả về số lượng và chất lượng. Đẩy mạnh hoạt động tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp và hội viên cả về chính sách và khoa học công nghệ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm. Thực hiện chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi cho hội viên. Phát động phong trào thi đua "Sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng doanh nghiệp cựu chiến binh vững mạnh, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội" trong toàn Hội. Tích cực trong phong trào giúp cựu chiến binh giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng, hỗ trợ những cựu chiến binh, cựu quân nhân gặp rủi ro, hoạn nạn.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.556.158