Chiều nay 07/7, UBND huyện tổ chức Lễ tuyên dương em Hoàng Thị Mỹ Tâm - Vận động viên Thạch Hà tiêu biểu có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 32. Tham dự lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng Xuân Vân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trần Danh Vinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ.

Em Hoàng Thị Mỹ Tâm sinh ra tại thôn Thượng Phú, xã Tượng Sơn, sớm bộc lộ năng khiếu về môn thể thao này nên gia đình đã tạo điều kiện để em theo đuổi đam mê. Cuối năm 2015, em được tuyển chọn vào Trung tâm Đào tạo huấn luyện TDTT tỉnh, được chọn tham gia thi đấu tại các giải đấu và em đều đạt thành tích cao, gồm: HCĐ Giải Karate vô địch trẻ châu Á 2017, lứa tuổi 12-14; 2 HCV Giải Karate Đông Nam Á năm 2017-2018, lứa tuổi 15-17; HCV Giải Karate vô địch trẻ châu Á 2019, lứa tuổi 15-17; 1 HCV, 1 HCB tại SEA Games 31;

Năm 2021 em được Tổng cục thể dục thể thao bình chon là một trong 10 vận động viên tiêu biểu trên toàn quốc.

Từ thành tích và khả năng thi đấu của em, Sở VHTT&DL, Tổng cục TDTT đã chọn em tham gia đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội TDTT Đông Nam Á lần thứ 32. Kết quả, em đã xuất sắc giành 2 HCV ở nội dung Kumite cá nhân hạng cân 55kg và nội dung Kumite đồng đội nữ, góp phần đưa Đoàn thể thao Hà Tĩnh đứng thứ nhất trong Đoàn TT Việt Nam tại Seagames 32 và Đoàn thể thao Việt Nam đứng thứ nhất đại hội.

Ngoài ra Thạch Hà còn có VĐV Trần Văn Vũ quê Lưu Vĩnh Sơn tham gia trong Đoàn thể thao Quân đội nhân dân Việt Nam tại Seagames 32 này và đã dành HCĐ môn Kumite cá nhân nam ở hạng cân 55kg.

Để động viên khích cá nhân em Hoàng Thị Mỹ Tâm nói riêng và phong trào rèn luyện TDTT huyện nhà nói chung, hôm nay Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Hội Đồng thi đua khen thưởng huyện đã tổ chức buổi gặp mặt, tuyên dương, tặng thưởng cho em, gửi gắm mong muốn em tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, chăm chỉ rèn luyện, nâng cao thể lực và kỹ, chiến thuật để thu được nhiều thành tích xuất sắc trên đấu trường quốc tế sắp tới, tiếp tục mang vinh quang về cho quê hương.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.556.285