Chiều ngày 6/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thạch Hà tổ chức hội nghị sơ kết công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự có đồng chí Thái Ngọc Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, VP UBMTTQ tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Bá Hà - UVBTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện;Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, UBKT, VP Huyện uỷ, VP HĐND-UBND, đại diện các đơn vị liên quan.

Các đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV HU, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Hồ Văn Khánh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà Trần Danh Vinh phát biểu khai mạc, giới thiệu đại biểu

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Uỷ ban MTTQ các cấp của huyện Thạch Hà tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp, tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo nghị quyết lãnh đạo của cấp ủy, kế hoạch của chính quyền các cấp đề ra đã thu được nhiều kết quả tích cực đáng ghi nhận. Nhất là kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; huy động nguồn lực hỗ trợ người nghèo, an sinh xã hội; công tác giám sát, phản biện xã hội; tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện; tham gia kịp thời, hiệu quả các hoạt động vận động hưởng ứng ủng hộ theo chương trình phát động của MTTQ Việt Nam, MTTQ tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Thạch Hà Hồ Văn Khánh báo cáo kết quả công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

Vận động Nhân dân hiến 5.148,6 m2 mở rộng các tuyến đường giao thông, tham gia 139.195 ngày công để thực hiện các tiêu chí, nhiệm vụ xây dựng NTM, đô thị văn minh, góp phần quan trọng thúc đẩy 4 xã Thạch Kênh, Việt Tiến, Thạch Trị, Thạch Hội phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao được Ban chỉ đạo tỉnh xem xét, bỏ phiếu, công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đợt 01/2023.

MTTQ, các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, huy động 6.578 suất quà, trị giá 3.513.600.000 đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão năm 2023. Quỹ “Vì người nghèo” trong 6 tháng đầu năm đã thu được 800.066.930 đồng, theo đó, hỗ trợ xây mới và sửa chữa 11 nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 621.000.000 đồng. Hỗ trợ 12 mô hình sinh kế vươn lên thoát nghèo với trị giá gần 64 triệu đồng.

Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" đã vận động được 15 chủ cơ sở ký kết tiêu thụ 28 sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của 40 cơ sở sản xuất trên địa bàn; khai trương điểm giới thiệu và bán các sản phẩm OCOP của huyện tại thôn Đại Hải xã Thạch Hải. Phối hợp đánh giá, phân hạng công nhận 3 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao năm 2023, gồm: Giò bột Thắm Thanh của Tổ hợp tác Thắm Thanh xã Thạch Hội; Kẹo lạc Sửu Hà của cơ sở sản xuất Kẹo lạc - kẹo dồi Sửu Hà (xã Thạch Kênh); Ngũ cốc gỗ sồi của Công ty TNHH Silky Valley Việt Nam (xã Thạch Trị).

Năm 2023, công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ với các ban, phòng, ngành, đoàn thể luôn được Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp huyện nhà chú trọng nhằm đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động. MTTQ các cấp đã phối hợp tổ chức được 38 cuộc tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến tận cộng đồng dân cư bằng nhiều hình thức thiết thực với hơn 4.350 lượt người tham gia, góp phần duy trì và đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển KTXH của địa phương.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến tham luận trách nhiệm của đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay, đồng thời, đề xuất các giải pháp trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh Thái Ngọc Hải...

...và PBT TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực, biểu dương những kết quả đã đạt được của Uỷ ban MTTQ các cấp huyện Thạch Hà trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, Uỷ ban MTTQ huyện cần tiếp tục quán triệt, tháo gỡ mọi khó khăn, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Cũng tại hội nghị, Uỷ ban MTTQ huyện hiệp thương cử thay thế, bổ sung 2 Uỷ viên Uỷ ban MTTQ huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Các đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng và Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã tặng hoa chúc mừng 2 Ủy viên được cử bổ sung vào UB MTTQ huyện khoá XIX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.556.281