Sáng ngày 3/7, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Lễ chào cờ tháng 7 năm 2023 và quán triệt, phổ biến, triển khai các nội dung Nghị định số 29/2023/NĐ-CP của Chính Phủ về tinh giản biên chế.

Tham dự có các đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà, Nguyễn Văn Sáu; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa thông tin về tình hình thực hiện phát triển KTXH, QPAN của cơ quan chính quyền huyện 6 tháng đầu năm 2023.

Một số kết quả nổi bật đáng ghi nhận như: Sản xuất lúa Vụ Xuân năm 2023 được mùa toàn diện, là năm đạt năng suất cao nhất từ trước đến nay. Chỉ đạo các xã Thạch Trị, Thạch Hội, Thạch Kênh, Việt Tiến, Ngọc Sơn tập trung hoàn thiện các nội dung tiêu chí và hồ sơ đề nghị xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Thu hút 03 dự án đầu tư vào địa bàn với tổng nguồn vốn đầu tư hơn hơn 2.067 tỷ đồng. Tập trung cao cho công tác GPMB Dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam và 10 dự án khác với diện tích đã thu hồi để bồi thường, hỗ trợ là 165,6ha, số hộ bị ảnh hưởng 1.997 hộ; đến nay, nhiều dự án đã bàn giao mặt bằng cho Chủ đầu tư triển khai. Thạch Hà tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh khi tham gia các cuộc thi, giao lưu cấp tỉnh, quốc gia; tham gia Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp tỉnh đạt cao về số lượng và chất lượng. Thạch Hà là đơn vị đứng thứ 02 tỉnh trong công tác kích hoạt mã định danh điện tử và là đơn vị cấp huyện duy nhất trên địa bàn toàn tỉnh được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân khách quan, chủ quan, đồng thời, yêu cầu các phòng, ban, đơn vị tập trung khắc phục, nỗ lực, cố gắng để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch phát triển KTXH năm 2023 đã đề ra.

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan Chính quyền đã trao hoa và quà chúc mừng 17 đồng chí có ngày sinh nhật trong tháng 7.

Cũng tại buổi lễ diễn ra lễ phát động "quyên góp, ủng hộ làm nhà ở cho người nghèo tỉnh Điện Biên". Lãnh đạo cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách. Lãnh đạo cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đơn vị đã quyên góp, ủng hộ thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp lá lành đùm lá rách.

Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Đồng Xuân Vân phát động "quyên góp, ủng hộ làm nhà ở cho người nghèo tỉnh Điện Biên"

Đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Đồng Xuân Vân - UVBTV HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bá Hà, Nguyễn Văn Sáu ủng hộ làm nhà ở cho người nghèo tỉnh Điện Biên"

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đơn vị đã nhiệt tình quyên góp tại lễ phát động

Trong sáng nay, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các phòng, ban, ngành, đơn vị đã được quán triệt, phổ biến, triển khai các nội dung của Nghị định số 29/2023/NĐ-CP của Chính Phủ về tinh giản biên chế.

Đồng chí Trưởng phòng Nội vụ Lê Thị Phương Thủy quán triệt, phổ biến một số nội dung trọng tâm của Nghị định số 29/2023/NĐ-CP của Chính Phủ về tinh giản biên chế.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.556.433