Chiều ngày 19/5, Đảng bộ xã Thạch Hải tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, Nhiệm kỳ 2020-2025.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Đình Nghị - UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đại diện các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện uỷ.

Chủ trì hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao, Đảng bộ và Nhân dân xã Thạch Hải đã khắc phục khó khăn, tập trung phát triển KTXH, đẩy mạnh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, tăng cường QPAN, giữ vững chính trị xã hội và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Thu nhập bình quân đầu người đạt 47,9 triệu đồng/người/năm, tăng 5,7 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5,13% so với đầu nhiệm kỳ. Toàn xã có 136 thuyền các loại chủ yếu đánh bắt gần bờ, có 128 hộ chế biến hải sản ruốc, nước mắm. Hiện nay, xã đã có 2 sản phẩm Ocop đạt thương hiệu 3 sao, thực hiện được 18/20 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, trong đầu nhiệm kỳ đã xây dựng thêm 1 khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Các lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực. Đời sống nhân dân được nâng lên, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác xây dựng, chỉnh đốn và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng được tăng cường.

Tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị, đề xuất, chỉ rõ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã Thạch Hải lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ xã Thạch Hải trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, hoạch định một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đó là mỗi cán bộ, Đảng viên cần tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ của bản thân, trong đó phải tập trung tự soi tự sửa, tự rèn luyện mình, dám nghĩ dám làm để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đoàn công tác của huyện cần tăng cường bám nắm tình hình, tiếp tục kiến nghị, đề xuất những vấn đề nảy sinh tại cơ sở để có giải pháp lãnh đạo thực hiện.

Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục họp bàn, soát xét lại các mục tiêu, chỉ tiêu, xin ý kiến; Cần tập trung quyết liệt trong chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ.

Mong rằng Đảng bộ xã Thạch Hải tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện thắng lợi mọi mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra.

Cũng nhân dịp này, Đảng bộ xã Thạch Hải đã tổ chức trao huy hiệu Đảng cho Đảng viên từ 45 năm đến 55 năm tuổi Đảng.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.557.363