Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2022 - 2023 do Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà tổ chức đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc cùng những bài học ý nghĩa.

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2022 - 2023 tại cụm Bắc Hà

Các thí sinh lọt vào vòng thi ở các cụm: Bắc Hà, Tây Nam và Biển Ngang đã mang đến những câu chuyện rất xúc động với những bài học quý giá về tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh.

Nhiều thí sinh có giọng kể truyền cảm, sâu lắng, kết hợp cùng những hình ảnh được minh họa sinh động, và dàn dựng công phu.

Nhiều hoạt cảnh về Bác được dàn dựng công phu phụ họa sinh động cho câu chuyện

Đặc biệt nhiều thí sinh có chất giọng, biểu cảm tốt, kết hợp khéo léo, hài hòa cùng những hoạt cảnh, hình ảnh phụ họa sinh động và thể hiện được năng khiếu hát múa nổi bật, có liên hệ thực tế với bản thân đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với ban giám khảo và khán giả.

Câu chuyện "Lời Bác dặn trước lúc đi xa" của thí sinh Hoàng Thúy Bảo Linh Trường THCS Phan Huy Chú đầy cảm động.

Phần thi của thí sinh Trường Tiểu học Ngọc Sơn gây ấn tượng bởi khả năng kể chuyện truyền cảm và giọng ca ngọt ngào.

Kết quả các đội: Tiểu học Thạch Văn, Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Hội, Tiểu học Thạch Đài, Tiểu học Ngọc Sơn, Trung học cơ sở Phan Huy Chú xuất sắc giành giải Nhất.

Ban tổ chức trao Giải Nhất cho các thí sinh trường Tiểu học Ngọc Sơn và Trung học cơ sở Phan Huy Chú.

Ban tổ chức trao Giải Nhất cho các thí sinh trường Tiểu học Thạch Đài.

Ban tổ chức trao Giải Nhất cho các thí sinh trường Tiểu học Thạch Văn, Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Hội,

Hội thi là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023).

Qua đó tuyên truyền sâu rộng đến các học sinh các nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giúp các em chủ động rèn luyện về đạo đức, lối sống, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.557.456