Sáng ngày 27/4, Đoàn Thẩm định NTM nâng cao của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Việt- Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các tiêu chí NTM nâng cao tại xã Thạch Hội. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Thắng - PBT TTHU, Chủ tịch HĐND huyện, Trần Danh Vinh- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.; Nguyễn Văn Sáu- HUV, PCT UBND huyện,

Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh thực tế đánh giá tại thôn Bình Dương.

Sau khi triển khai xây dựng NTM nâng cao bằng sự nỗ lực xã đã đạt được những thành tựu, kết quả quan trọng. Cụ thể là thu nhập bình quân đầu người đạt gần 48 triệu đồng/người/năm. Các công trình công cộng được xây mới, cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông, 7/7 thôn đạt chuẩn khu dân cư kiễu mẫu. Đảng bộ và chính quyền xã Thạch Hội thường xuyên giữ vững danh hiệu đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. An ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh làm việc đánh giá mô hình tích tụ ruộng đất.

Hình ảnh về xã nông thôn mới nâng cao Thạch Hội đã hiện hữu.

Tại buổi làm việc, sau kiểm tra thực tế và hồ sơ của từng tiêu chí, các thành viên trong đoàn đề nghị xã Thạch Hội tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện một số nội dung trong Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao, đồng thời, tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí ngoài thực địa.

Đoàn thẩm định NTM nâng cao của tỉnh làm việc đánh giá xã Thạch Hội cơ bản đạt nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi thẩm định, các đại biểu đã thống nhất đánh giá xã Thạch Hội cơ bản đạt các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Trung tâm VH - TT Thạch Hà

Thống kê: 2.548.834