Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng Nông thôn mới Sáng ngày 19/4, đồng chí Nguyễn Văn Thắng- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Hoàng Oanh - UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ cùng Văn phòng Điều phối Nông thôn mới đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Thạch Đài và xã Nam Điền.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong đoàn công tác, Văn phòng điều phối xây dựng NTM huyện Thạch Hà đã đi kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Thạch Đài.

Qua nắm bắt tình hình cho thấy, người dân đã tích cực ra quân xây dựng NTM ngày thứ 4, thứ 7, chủ nhật hằng tuần. Bằng các việc làm cụ thể như xây dựng các tổ nghiệp giúp nhau chỉnh trang vườn hộ, ra quân dọn dẹp đường làng ngõ xóm, xây dựng bể phân loại xử lý rác thải... Việc triển khai ra quân xây dựng NTM được thực hiện khá thường xuyên, thu hút được đông đảo bà con nhân dân tham gia với khí thế sôi nổi. Đây là 2 xã đăng ký về đích NTM kiểu mẫu trong năm 2023, hiện nay, các phần việc cơ bản đã đúng theo tiến độ, nhiệm vụ đề ra.

Tổ hội nghề nghiệp làm vườn tại xã Thạch Đài giúp nhau chỉnh trang vườn hộ, xây dựng NTM tại xã Thạch Đài

Xã Thạch Đài có hệ thống giao thông, cơ sở vật chất hạ tầng khá đồng bộ. Hiện nay xã Thạch Đài đang tập trung trong việc tạo các điểm nhấn khu dân cư xanh, thông minh và xây dựng các mô hình kinh tế để nâng cao thu nhập cho người dân.

Khu dân cư xanh sạch đẹp ở Thạch Đài

Điểm mạnh của xã Nam Điền là phát triển được nhiều mô hình kinh tế, các loại hình kinh doanh dịch vụ. Hiện nay, có một số mô hình mới như nuôi hươu, dê mang lại giá trị kinh tế cao. Thời gian này, xã Nam Điền đang tập trung hoàn thành các tiêu chí còn lại như xây dựng cảnh quan môi trường, hệ thống đường giao thông đồng bộ...

Đồng chí Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Nam Điền.

Tại cuộc làm việc sáng nay, đồng chí Phó Bí thư TT Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm cao của 2 xã Thạch Đài và xã Nam Điền trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

Đồng chí Phó Bí thư TTHU đề nghị thời gian này, 2 xã cần tập trung huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là nội lực từ sức dân, thống nhất, đoàn kết, đồng thời, bám sát các hướng dẫn, các tiêu chí xây dựng NTM kiểu mẫu để có lộ trình triển khai công việc cụ thể, cố gắng phấn đấu đưa xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm nay, góp phần đưa huyện Thạch Hà đạt chuẩn các tiêu chí NTM nâng cao trong năm 2024.

Trung tâm Văn hóa Truyền thông

Thống kê: 2.557.816