Chùa Phúc Linh, nằm phía Tây cách trung tâm Thành phố Hà Tĩnh khoảng 5km, thuộc địa bàn thôn Bàu Láng, xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh.

Chùa gắn liền với di tích lịch sử Miếu Chai, tương truyền được xây dựng vào thế kỷ thứ 16 để tưởng nhớ một vị Đại thần triều Tiền Lê, ông được tôn vinh là Bản cảnh Thành Hoàng Đại Vương ngôi miếu còn gắn liền với nhiều câu chuyện tâm linh với nhân dân trong vùng vào những thế kỷ trước, trải qua bao thời gian Miếu Chai linh thiêng đã thành phế tích, đến năm 2010 được xây dựng lại trên nền miếu cũ như hiện nay.

Chùa Phúc Linh hiện nay được xây dựng khang trang, rộng rãi, Đại hùng bảo điện của Chùa Phúc Linh được khởi công động thổ vào tháng 7/2018 và hoàn thiện vào năm 2022 với diện tích sử dụng hơn 1000 m2, tổng kinh phí hơn 20 tỷ đồng, chánh điện được tôn trí tôn tượng Đức Bổn Sư bằng đồng cao 5m, với không gian khang trang rộng rãi, đại hùng bảo điện là nơi phục vụ cho các đại lễ cũng như các khóa tu học với số lượng đông người, với thiết kế mới chánh điện sẽ phát huy hết công năng phục vụ tốt cho công tác hoằng pháp theo sở nguyện thầy trụ trì cũng như đáp ứng nhu cầu của Phật tử, nhân dân thập phương đến dâng hương, lễ Phật, cầu an và hướng thiện.

Một số hình ảnh về Chùa Phúc Linh:

Gợi ý điểm đến tiếp theo: Di tích LSVH cấp tỉnh Miệu Mây xã Lưu Vĩnh Sơn – Đền Truông Bát xã Ngọc Sơn – Nông trại Hoa Hồng xã Nam Điền.

QR code địa chỉ:

Thống kê: 2.588.528