Hưởng ứng phát động Tháng Thanh niên năm 2023, các cơ sở đoàn trên địa bàn toàn huyện đã đồng loạt ra quân với những hoạt động tích cực, ý nghĩa.

Đoàn xã Thạch Kênh phối hợp với Công an xã hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng định danh điện tử

Với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, Tháng thanh niên năm 2023 của tuổi trẻ huyện Thạch Hà gồm nhiều hoạt động để đưa số hoá vào đời sống, nhất là việc tăng cường công tác phối hợp giữa đoàn thanh niên và công an trong công tác số hoá dữ liệu hồ sơ hộ khẩu; tổ chức các buổi tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VneID) với quan điểm “Về từng thôn xóm, đến từng người dân”.

Bên cạnh đó là các hoạt động gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh như ươm vườn chuỗi ngọc, trồng hàng rào xanh, vệ sinh các tuyến đường, vệ sinh bãi biển tại các xã vùng biển ngang…đem lại mỹ quan xanh - sạch - đẹp.

Bên cạnh ra quân CLB ve chai gây quỹ, Đoàn xã Thạch Liên còn trao 2 bộ trò chơi dân gian cho nhà văn hóa trên địa bàn trong những ngày đầu khởi động Tháng Thanh niên năm 2023

Ngoài ra, các câu lạc bộ như “CLB ve chai vì ngày mai” cũng được ra quân; tái chế lốp xe thành những bộ bàn ghế tiện lợi hay tặng bộ trò chơi dân gian để tăng cường thiết chế cho nhà văn hoá các thôn; ra mắt mô hình kinh tế thanh niên; làm tuyến đường pano tuyên truyền; trao hỗ trợ “Em nuôi của Đoàn”; phối hợp tuyên truyền pháp luật và ký cam kết về thực hiện an toàn giao thông, tư vấn hướng nghiệp cho ĐVTN cũng được triển khai mang lại hiệu quả thiết thực.

Đoàn xã Thạch Hội trao quyết định thành lập Chi đoàn trường Tiểu học & THCS Thạch Hội

Nhân phát động Tháng thanh niên, các cơ sở đoàn cũng đẩy mạnh các hoạt động xây dựng tổ chức như trao quyết định thành lập chi đoàn; triển khai sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt toàn đoàn với các chủ đề chủ điểm “Tuổi trẻ với khát vọng xây dựng quê hương”; mở các lớp bồi dưỡng đối tượng đoàn để qua đó bồi đắp thêm lý tưởng cách mạng cho mỗi ĐVTN.

Đoàn xã Thạch Trị ra mắt mô hình kinh tế thanh niên

Có thể nói, với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, không chỉ trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ huyện nhà đang thể hiện vai trò, ý thức, trách nhiệm của mình trong việc đồng hành cùng toàn hệ thống chính trị thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, kiến thiết, xây dựng quê hương ngày càng mạnh giàu, văn minh.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.558.708