Sáng nay 14/2, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp mầm non, năm học 2022 - 2023. Tham dự có lãnh đạo, chuyên viên phụ trách bậc Mầm non - Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Về phía huyện có các đồng chí Nguyễn Bá Hà UVBTV Huyện ủy, PCT UBND huyện; Lê Văn Sơn UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà tham dự khai mạc Hội thi

Tham gia Hội thi có 87 giáo viên đang giảng dạy tại các trường Mầm non trên địa bàn toán huyện. Các giáo viên tham gia Hội thi sẽ phải trải qua hai vòng thi đó là báo cáo kinh nghiệm và thực hành. Ở phần thi báo cáo kinh nghiệm, các giáo viên đã báo cáo cụ thể biện pháp thực hiện hiệu quả nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại trường, nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi này được triển khai ngay sau Lễ khai mạc và kết thúc trong thời gian một ngày.

Đặc sắc chương trình văn nghệ chào mừng Hội thi

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà Nguyễn Thanh Nga quán triệt, giao nhiệm vụ cho Ban giám khảo cũng như động viên tinh thần để các giáo viên tham gia Hội thi với tâm thế tốt nhất, mang đến những phần thi chất lượng, góp phần đem lại thành công cho Hội thi...

Ở phần thi thực hành với chủ đề cô sáng tạo, trẻ tích cực, mỗi giáo viên sẽ thực hành một hoạt động giáo dục theo định hướng dạy học lấy trẻ làm trung tâm, đổi mới phương pháp giáo dục mầm non theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của trẻ em. Phần thi này dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 3 năm 2023.

Giáo viên Mầm non tham gia phần thi báo cáo kinh nghiệm với phương pháp tốt nhất trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ ở đơn vị hiện nay

Thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, nghề nghiệp trong giai đoạn hiện nay.

Trung tâm VHTT Thạch Hà

Thống kê: 2.551.267