Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thạch Hà đã khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học.

Sáng 08/02, Phòng Giáo dục & Đào tạo Thạch Hà tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học, năm học 2022 - 2023.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2022 - 2023 quy tụ 62 giáo viên tiêu biểu đại diện cho 423 giáo viên chủ nhiệm lớp cấp tiểu học trên địa bàn toàn huyện. Nội dung thi gồm 2 phần: trình bày biện pháp giáo dục và thực hành tiết hoạt động trải nghiệm.

Đây là hội thi đầu tiên được tổ chức theo Thông tư 22/TT-BGDĐT với nhiều điểm mới từ nội dung, tiêu chuẩn, cách thức tổ chức, đánh giá, công nhận.

Ngay sau lễ khai mạc, ban tổ chức, ban giám khảo và các thí sinh đã tiến hành vòng 1 với nội dung Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm.

Mỗi phần thể hiện thực sự là sản phẩm tư duy theo hướng chú trọng phát triển phẩm chất năng lực theo tinh thần đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo.

Hội thi là môi trường để các giáo viên chủ nhiệm thể hiện năng lực, sự tâm huyết, trách nhiệm, sáng tạo của bản thân, đồng thời học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp, phấn đấu hoàn thiện năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp.

30 thầy cô giáo trong Ban giám khảo là những nhà giáo có nhiều kinh nghiệm, có uy tín về chuyên môn

Kết quả Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, nhân; phát hiện, nhân rộng điển hình tiên tiến; góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của chương trình Giáo dục 2018 và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong dạy và học.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.551.286