Hòa vào niềm vui mùa Hiến chương, sáng 19/11, trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hơn 50 thầy cô nguyên là CBGVNV và Hội cha mẹ học sinh đã về dự chung vui với nhà trường.

Thầy giáo Phan Quang Tấn - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng thông qua diễn văn truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Gần 60 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Lý Tự Trọng luôn tỏa sáng ngọn lửa bền bỉ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ chính trị vẻ vang. Các thế hệ giáo viên đã nêu cao tấm gương sáng về lòng yêu nghề, yêu trò, tận tụy, tận tâm, hăng say, trách nhiệm, sáng tạo trong giảng dạy. Đó là vẻ đẹp tạo nên sức mạnh, tinh thần đoàn kết, niềm tin vững chắc để nhà trường dù giai đoạn nào, hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và Nhân dân giao phó.

Hiện nay, bộ mặt ngôi trường mang tên Anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng khang trang, hiện đại, sạch đẹp, thân thiện.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018, nhà trường tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, dạy học ngoại ngữ; tăng cường giáo dục thể chất, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống; đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy, học, quản lý,… và thực hiện các cuộc vận động lớn của ngành.

Từ đầu năm đến nay, phong trào học tập và hoạt động trải nghiệm được tổ chức đa dạng, phong phú, tạo sân chơi hấp dẫn, phát huy khả năng của học sinh trên các lĩnh vực. Bên cạnh đó, chú trọng tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, đảm bảo ATGT. Tập thể CBGVNV phát huy dân chủ, tư duy đổi mới, tác phong làm việc chuyên nghiệp, chăm chỉ, cần cù.

Các đại biểu tham dự.

Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Cô giáo Đỗ Thị Hạnh - Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Tự Trọng báo cáo tổng kết phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Nhà trường khen thưởng cô giáo Mai Thị Phương vì có thành tích trong bồi dưỡng học sinh giỏi đậu vào đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia.

Khen thưởng cho em Nguyễn Gia Đạt vì được gọi vào đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn Vật Lý và đạt danh hiệu "Học sinh 3 tốt" cấp tỉnh.

Các cựu học sinh và một số đơn vị tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Em Nguyễn Thị Mỹ Linh - Lớp 12A3 đại diện cho 1.532 học sinh toàn trường phát biểu tri ân thầy cô.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu, các nhà giáo qua các thời kỳ và toàn thể học sinh cùng nhau ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam; tặng hoa tri ân công lao của các thế hệ giáo viên Nhân dân - những Người lái đò thầm lặng.

Học sinh tặng hoa tri ân thầy, cô nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường THPT Lý Tự Trọng qua các thời kỳ.

Học sinh tặng hoa tri ân thầy, cô giáo đang công tác tại trường.

Các CBGVNV qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm.

Thống kê: 2.551.478