Công an Thạch Hà đang tập trung tăng tốc cho đợt cao điểm “90 ngày, đêm” (từ 6/10-31/12) để chuẩn bị các điều kiện thực hiện hiệu quả, kịp thời quy định của Luật Cư trú năm 2020; đồng thời tập trung triển khai Đề án 06 của Chính phủ.

Sáng 10/11, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an tỉnh) và đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH phối hợp với Công an huyện Thạch Hà tổ chức tuyên truyền cho giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Trung Thiên (xã Thạch Khê) về Quyết định số 06/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06).

Tại đây, cán bộ công an tỉnh đã giới thiệu về lợi ích của thẻ CCCD, định danh điện tử và hướng dẫn cài đặt phần mềm VNeID. Theo đó, việc sử dụng tài khoản định danh điện tử trong thực hiện dịch vụ công nhằm giảm bớt thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người sử dụng.

Cán bộ Công an huyện hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Đại úy Nguyễn Tiến Bình - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an huyện Thạch Hà) trao đổi: Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Thạch Hà đã thu nhận hơn 119.000 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp trên tổng số 130.000 công dân đủ độ tuổi cấp; thu nhận 29.000 tài khoản định danh điện tử.

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện tăng tốc thực hiện mục tiêu đợt cao điểm

Chỉ tính riêng hơn 1 tháng thực hiện chiến dịch (từ ngày 6/10 đến nay), Công an huyện đã thu nhận 1.200 hồ sơ cấp mới CCCD và hơn 9.000 tài khoản định danh điện tử, hướng dẫn người dân cài đặt phần mềm VNeID để kích hoạt hơn 5.000 tài khoản định danh điện tử mức 2. Ngoài ra, hoàn thành 100% mô hình dịch vụ công trực tuyến tại 22 xã, thị trấn.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.548.495