Sáng 06/8, UBND huyện Thạch Hà phối hợp Sở Nội vụ tổ chức lớp tập huấn lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc cho cán bộ, công chức thuộc các phòng chuyên môn UBND huyện Thạch Hà. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc là nội dung thuộc công tác cải cách hành chính. Thông qua việc lập hồ sơ điện tử trên phần mềm hồ sơ công việc sẽ giúp giảm thời gian và kinh phí in ấn tài liệu, việc giải quyết các công việc được triển khai một cách nhanh chóng, thuận tiện trong việc trình ký cũng như phê duyệt, ban hành các nội dung cho cán bộ, lãnh đạo, công chức chuyên môn.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe chuyên viên Sở Nội vụ truyền đạt các nội dung kiến thức liên quan đến công tác văn thư lưu trữ, những nội dung cơ bản của Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư lưu trữ như: Tổng quan về công tác văn thư, lưu trữ; lập hồ sơ, lưu trữ hồ sơ; nộp, lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan và lưu trữ lịch sử tỉnh, quy trình tiêu hủy tài liệu hết giá trị, một số lỗi trong soạn thảo văn bản....
Bên cạnh đó, các học viên cũng được hướng dẫn chi tiết về lập hồ sơ điện tử trên hệ chương trình quản lý văn bản và phần mềm hồ sơ công việc, trong đó gồm nội dung trình ký văn bản và lập hồ sơ công việc, chuyển lưu trữ cơ quan. Các học viên tham gia tập huấn cũng đã được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên máy tính đối với phần mềm Hồ sơ công việc của từng cá nhân.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 2.196.522
Online: 101