Đoàn Thanh niên phối hợp với Công an xã Tân Lâm Hương tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV về việc tuyên truyền phổ biến giáo dục Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, hướng dẫn cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID của Bộ công an, ứng dụng VSSID của BHXH Việt Nam và triển khai cuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính".

Anh Nguyễn Mậu Thế - Bí thư đoàn thanh niên xã Tân Lâm Hương ổn định tổ chức, thông qua chương trình sinh hoạt

Gần 300 đoàn viên thanh niên xã Tân Lâm Hương được huyện phổ biến về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam, Luật nghĩa vụ quân sự và các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong thực hiện nghĩa vụ quân sự, vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đồng chí Lê Thị Phương Thanh - Trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến pháp luật cho đoàn viên thanh niên

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đoàn viên thanh niên được Công an xã Tân Lâm Hương hướng dẫn cài đặt ứng dụng định danh điện tử VNEID của Bộ công an. Đây là ứng dụng được tích hợp cùng các tiện ích của thẻ CCCD điện tử nhằm giải quyết dịch vụ công trực tuyến như thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, tạm trú, khai báo tạm vắng... giúp người dùng tiết kiệm thời gian, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Đại diện công an xã Tân Lâm Hương hướng dẫn cài đặt ứng dụng VNEID

100% đoàn viên thanh niên tại hội trường xã Tân Lâm Hương đã cài đặt thành công ứng dụng VNEID

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện đã hướng dẫn cài đặt ứng dụng VSSID. Đây là ứng dụng tiện ích nhằm cung cấp thông tin chính sách, quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ, đảm bảo quyền lợi về BHXH, BHYT, BHTN. Đặc biệt, người dùng có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng khi đi khám chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Đại diện Bảo hiểm xã hội huyện Thạch Hà hướng dẫn đoàn viên thanh niên cài đặt ứng dụng VSSID

Hầu hết các đoàn viên đã cài đặt thành công ứng dụng VSSID

Việc cài đặt các ứng dụng công nghệ đã trở thành yêu cầu tất yếu, khách quan thể hiện sự năng động, nhạy bén, sáng tạo của tuổi trẻ tự chủ công nghệ, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số (CÐS) tại địa phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cao hơn trong thời đại công nghệ 4.0 diễn ra mạnh mẽ.

Kết thúc buổi sinh hoạt chuyên đề quý IV, các đoàn viên thanh niên được tham gia cuộc thi trực tuyến "tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính".

Trung tâm VHTT

Thống kê: 2.561.161