Chiều 25/10, UBND huyện Thạch Hà phối hợp Công ty Điện lực Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp triển khai các dự án điện trên địa bàn huyện năm 2022 và 2023. Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp tập trung trao đổi, lấy ý kiến giữa Công ty Điện lực Hà Tĩnh và các phòng, ngành chuyên môn huyện Thạch Hà cùng đại diện cấp uỷ, chính quyền các địa phương có các dự án điện đi qua.
Năm 2022 và 2023, 2 dự án được đầu tư xây dựng gồm Xuất tuyến 22kV, 35kV sau trạm biến áp 110kV Hà Tĩnh (đi qua địa bàn các xã Tân Lâm Hương, Thạch Xuân, Thạch Đài, Lưu Vĩnh Sơn); Chống quá tải lưới điện 2023 (đi qua địa bàn các xã Thạch Trị, Thạch Văn, Thạch Lạc, Lưu Vĩnh Sơn). Tổng diện tích đất cần thu hồi các dự án là 1.982m2.
Qua nghe ý kiến của đại diện Công ty Điện lực Hà Tĩnh, phòng ngành chuyên môn cấp huyện và các địa phương có dự án đi qua, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Sáu đề nghị các địa phương song song với thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, cần tạo điều kiện cho đơn vị thi công triển khai các bước. Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và GPMB hoàn thiện hồ sơ, thực hiện GPMB các dự án tiếp theo. Đồng thời, đề nghị Điện lực cung cấp hồ sơ và phối hợp với phòng ngành cấp huyện và các địa phương kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.561.265