Từ ngày 17/10 đến 21/10/2022, Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS lần 2 năm 2022, với các nội dung cụ thể như sau:

1. Ngành nghề và chỉ tiêu tuyển chọn

- Sản xuất chế tạo: 1.500 người (toàn quốc);

- Ngành Nông nghiệp: 855 người (toàn quốc);

- Ngành Ngư nghiệp: 422 người (toàn quốc).

2. Điều kiện, đối tượng đăng ký dự thi

2.1 Điều kiện chung: Người lao động đăng ký dự thi tiếng Hàn năm 2022 phải có đủ các điều kiện sau:

- Từ 18 đến 39 tuổi (những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 18/10/1982 đến ngày 17/10/2004);

- Không có án tích theo quy định của pháp luật;

- Chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc;

- Nếu đã từng cư trú tại Hàn Quốc (bao gồm cư trú hợp pháp và bất hợp pháp) theo visa E9 (lao động EPS) hoặc (và) visa E10 (thuyền viên tàu đánh cá) thì thời gian cư trú phải dưới 05 năm;

- Không bị cấm xuất cảnh Việt Nam;

- Không có thân nhân (bố, mẹ, con đẻ; anh, chị, em ruột; vợ hoặc chồng) đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc;

- Đủ sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế;

- Không bị mù màu, rối loạn sắc giác;

- Người lao động bị đứt, cụt ngón tay hoặc chấn thương, dị tật cột sống vẫn được đăng ký dự thi, tuy nhiên việc xét tuyển căn cứ vào kết quả kiểm tra tay nghề.

- Trường hợp người lao động đã đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS thì phải về nước đúng hạn hợp đồng, trong trường hợp từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì đã tự nguyện về nước trong khoảng thời gian Chính phủ Hàn Quốc thực hiện chính sách miễn xử phạt đối với người nước ngoài cư trú bất hợp pháp tự nguyện trình diện để về nước.

2.2. Đối tượng dự thi: Người lao động đủ điều kiện nêu tại mục 2.1 và thuộc đối tượng tương ứng với ngành đăng ký dự thi, cụ thể:

 a) Ngành sản xuất chế tạo: Người lao động thường trú tại các địa phương không tạm dừng tuyển chọn theo Công văn số 2285/LĐBTXH-QLLĐNN ngày 30/06/2022 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, bao gồm các huyện, thành phố, thị xã: Can Lộc, Đức Thọ, Hương Khê, Hương Sơn, Lộc Hà, Kỳ Anh, Thạch Hà, Vũ Quang, thị xã Hồng Lĩnh, thị xã Kỳ Anh, thành phố Hà Tĩnh. Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022 đến các địa phương không bị tạm dừng tuyển chọn thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022.

b) Ngành nông nghiệp: Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành nông nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các huyện: Cẩm Xuyên và Nghi Xuân, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành nông nghiệp năm 2022).

b) Ngành ngư nghiệp:

- Người lao động thường trú tại các huyện ven biển (Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh). Đối với người lao động chuyển đăng ký thường trú từ các địa phương không tuyển chọn trong ngành ngư nghiệp đến các địa phương được tuyển chọn nói trên thì phải có thời gian cư trú tối thiểu tại địa phương chuyển đến là 01 năm tính đến ngày 17/10/2022.

- Yêu cầu có kinh nghiệm đánh bắt hoặc nuôi trồng thủy hải sản trên biển, có sức khoẻ và chịu được sóng nước để làm việc trên tàu biển hoặc đã được đào tạo và cấp chứng chỉ đào tạo đối với các nghành nghề liên quan đến ngư nghiệp.

- Người lao động đã từng làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS trong ngành ngư nghiệp về nước đúng hạn hợp đồng (bao gồm trường hợp người lao động đăng ký thường trú tại các địa phương tạm dừng tuyển chọn năm 2022, người lao động thường trú tại các địa phương không tuyển chọn ngành ngư nghiệp).

Lưu ý: Những lao động không đúng đối tượng hoặc không đủ điều kiện theo quy định trên sẽ không được đi làm làm tại Hàn Quốc kể cả trong trường hợp đã dự thi và có kết quả đạt yêu cầu.

3. Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi tại Hà Tĩnh

Địa điểm tiếp nhận đăng ký dự thi: Cơ sở đào tạo nghề - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Tĩnh; địa chỉ: Đường Phan Bội Châu - Phường Văn Yên - Thành phố Hà Tĩnh (cách Cầu Vồng 50m); Điện thoại liên hệ: 0239.3855.639.

4. Lệ phí dự thi

Chi phí dự thi tiếng Hàn của người lao động: Thu bằng tiền Việt Nam đồng tương đương 24 USD/người.

 (Thông tin chi tiết về kế hoạch tiếp nhận đăng ký dự thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS lần 2 năm 2022 và hướng dẫn người lao động đăng ký tham gia Chương trình EPS được Trung tâm Lao động ngoài nước đăng tải trên website: www.colab.gov.vn).

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.810.821
  Online: 43