Sáng ngày 23/9/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ xã phối hợp với Mô hình Vì sự an toàn cho Phụ nữ và trẻ em xã Tân Lâm Hương đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về Phòng chống bạo lực gia đình, phát động và xây dựng Quỹ vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho các thành viên và chị em phụ nữ trên địa bàn.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Ngô Thị Ánh Tuyết - Phó ban Kinh tế gia đình và xã hội, đồng chí Biện Thị Hiền - chuyên viên Ban Kinh tế gia đình và xã hội - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh; đồng chí Nguyễn Thị Kiều Hương - Phó Chủ tịch hội LHPN huyện, đồng chí Lê Thị Phương Thanh - Trưởng phòng Tư pháp huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Oanh - Ủy viên BTV hội LHPN huyện Thạch Hà cùng các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, tổ chức đoàn thể, thành viên Mô hình và đông đảo chị em phụ nữ xã Tân Lâm Hương.
Tại buổi sinh hoạt, ngoài việc thống nhất các mục tiêu, xây dựng kế hoạch hoạt động trong thời gian tới, mô hình “Vì sự an toàn cho phụ nữ - trẻ em” xã Tân Lâm Hương đã tổ chức phát động thực hiện chương trình gây quỹ "Vì phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" với mục tiêu huy động nguồn lực, đồng hành và chung tay chia sẻ, giúp đỡ các phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cũng tại buổi sinh hoạt chuyên đề, chị em phụ nữ đã được đồng chí Lê Thị Phương Thanh - Trưởng phòng Tư pháp huyện tuyên truyền một số quy định về chính sách cơ bản đối với đất đai, chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất cũng như các kiến thức cơ bản về phòng, chống bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em, ý thức cảnh giác, phát hiện sớm các hành vi bạo hành, hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản cần thiết để thoát hiểm khi bị xâm hại, bạo hành.../.

(Theo Thông tin Tân Lâm Hương)

Thống kê: 2.552.636