Chiều ngày 21/9 vừa qua, Phòng Tư pháp phối hợp UBND xã Thạch Hải đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác hòa giải ở cơ sở và phổ biến các quy định pháp luật về an ninh mạng; tuyên truyền các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.

Tại hội nghị, đồng chí Trần Thị Hồng Thắm, đại diện Phòng Tư pháp đã quán triệt, phổ biến những quy định cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở và đưa ra một số tình huống để các đại biểu cùng trao đổi kỹ năng, kinh nghiệm giải quyết vụ việc trên thực tế. Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Anh, đại diện Công an xã đã giới thiệu một số quy định của Luật An ninh mạng và tuyên truyền về các thủ đoạn lừa đảo phổ biến trên không gian mạng hiện nay. Từ đó giúp cho đội ngũ hòa giải viên nắm chắc các vai trò, trách nhiệm của mình và củng cố kỹ năng hòa giải ở cơ sở, đồng thời nâng cao cách giác trước các âm mưu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng./.

Thống kê: 2.552.653