Vừa qua UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà phối hợp với xã Thạch Hội tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Tý thôn Bắc Thai.

Toàn cành lễ khởi công nhà ĐĐK cho bà Nguyễn Thị Tý thôn Bắc Thai xã Thạch Hội.

Tới dự có đại diện UBMTTQ tỉnh, đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng , cấp ủy, chính quyền địa phương.Bà Tý sống đơn thân, thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhiều năm nay, gia đình bà sống trong ngôi nhà xuống cấp nhưng không có khả năng tu sửa, xây mới, do đó đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt. Qua rà soát, Ủy ban MTTQ huyện Thạch Hà đã phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm cùng chung tay ủng hộ giúp gia đình bà Tý xây dựng nhà mới kiên cố.

Đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng Kinh tế Hạ tầng , cấp ủy, chính quyền địa phương trao biểu trưng hỗ trợ tiền làm nhà cho bà Tý.

Ngôi nhà Đại đoàn kết được xây dựng trên diện tích 50m2, kinh phí gần 200 triệu đồng, kết cấu tường xây, mái tôn, nền nhà lát gạch hoa. Trong đó, UBMTTQ Việt Nam huyện Thạch Hà hỗ trợ 70 triệu đồng; còn lại vận động người thân, gia đình, dòng họ, hàng xóm hỗ trợ.

Đại diện UBMTTQ tỉnh và đồng chí Trần Danh Vinh - UVBTV Huyện ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện,  Phòng Kinh tế Hạ tầng , lãnh đạo địa phương và bà con nhân dân khởi công làm nhà cho bà Tý

Ngôi nhà Đại đoàn kết của bà Tý dự kiến hoàn thành trong năm 2022 .

Trung tâm VH - TT huyện Thạch Hà

Thống kê: 2.561.542