Sáng ngày 14/9, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác triển khai tiêm phòng trên đàn vật nuôi đợt 2 năm 2022 tại một số xã trên địa bàn.

Theo báo cáo của cơ quan chuyên môn, kết quả tiêm phòng đợt 1 tại một số địa phương đạt thấp. Bên cạnh đó, trên địa bàn có một số ổ dịch cũ, nguy cơ phát sinh lây lan các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi là rất cao.
Để chủ động thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, các địa phương đã triển khai tiêm phòng đợt 2 năm 2022 (bắt đầu từ ngày 12/9 đến ngày 30/10); Phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 80% tổng đàn các loại.
Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Khoa - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các địa phương triển khai tiêm phòng đúng thời gian quy định, đảm bảo kỹ thuật, đủ số mũi tiêm, các điều kiện an toàn trong quá trình tiêm phòng. Đồng thời, ngoài các loại vắc xin bắt buộc phải tiêm phòng định kỳ theo quy định, tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn và khuyến cáo người chăn nuôi chủ động phòng bệnh bằng vắc xin cho đàn vật nuôi. Thường xuyên tiêm bổ sung cho gia súc, gia cầm chưa được tiêm trong 2 đợt chính, số hết thời gian miễn dịch và mới phát sinh.

Trung tâm Văn hoá - Truyền thông

Thống kê: 2.561.596