Sau 2 ngày “vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, đợt diễn tập chiến đấu phòng thủ của Trung đội dân quân xã Thạch Sơn năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về trang thiết bị vũ khí và con người. Đây là đơn vị đầu tiên trong toàn huyện hoàn thành xuất sắc nội dung này và được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao.

Các đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện - Trưởng BCĐ diễn tập chiến đấu phòng thủ xã và thị trấn, Lê Văn Sơn - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trần Đình Nghị - Ủy viên BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng phòng, ngành liên quan đã về chứng kiến và tặng quà động viên.

Cuộc diễn tập diễn ra 3 giai đoạn: Chuyển xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ cao (Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên SSCĐ cao, chuyển xã từ trạng thái có tình huống vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển xã vào tình trạng chiến tranh, chuyển LLVT từ SSCĐ cao lên SSCĐ toàn bộ, phòng tránh địch tiến công hỏa lực). Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Thực hành chiến đấu phòng thủ.

Đặc biệt, chiều ngày 20/7, các đại biểu đã được theo dõi màn “Thực hành đánh địch bảo vệ thôn” rất hấp dẫn, đúng theo kịch bản của Tổ đạo diễn, với 4 hành động của Trung đội: khi địch chuẩn bị tiến công vào thôn, đánh địch tiến vào thôn, bám trụ đánh xen kẻ với địch và sau mỗi đợt tấn công.

Hành động của Trung đội dân quân khi địch chuẩn bị tiến công vào thôn và đánh địch tiến vào thôn.

Pháo binh, xe tăng của địch nhanh chóng bị tiêu diệt.

Địch đột nhập vào nhà dân cướp tài sản, động vật và đốt cháy nhà...

... nhưng đã bị quân ta bao vây, dập tắt lửa, khống chế và tiêu diệt kịp thời.

Hành động của Trung đội dân quân khi bám trụ đánh xen kẻ với địch và sau mỗi đợt tấn công.

Một tên địch sập bẫy chông của quân ta.

Địch bị quân ta đánh gục tại chỗ.

Cán bộ y tế khẩn trương sơ cấp cứu cho lực lượng dân quân bị thương.

Phát biểu sau kết thúc đợt diễn tập, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt - Bí thư Huyện ủy biểu dương Trung đội dân quân xã đã chủ động, sẵn sàng, ứng phó linh hoạt và hoàn thành mọi phương án, tình huống, kế hoạch đề ra. Đề nghị Ban CHQS huyện tổ chức rút kinh nghiệm để triển khai tốt hơn những đơn vị tiếp theo.

Lãnh đạo huyện, ban, ngành liên quan và Ban CHQS huyện tặng quà động viên lực lượng Trung đội dân quân xã Thạch Sơn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2022./.

Thống kê: 2.552.098