Ngày 13/7, UBND huyện Thạch Hà tổ chức điểm cầu tiếp sóng Hội nghị trực tuyến tập huấn pháp luật về xử lý vi phạm hành chính do UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Trong thời gian 01 ngày, 130 cán bộ, công chức, cán bộ chiến sỹ công an làm công tác xử lý vi phạm hành chính đã được tập huấn các nội dung của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính và Nghị định số 118/2021/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính.
Luật Xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung, có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2022, đánh dấu bước phát triển mới về cơ chế pháp lý bảo vệ và bảo đảm quyền con người, quyền công dân, duy trì trật tự, kỷ cương trong quản lý hành chính nhà nước.
Hội nghị nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ chiến sĩ công an làm công tác xử lý vi phạm hành chính tại các địa phương những kiến thức cơ bản, cập nhật về nhiệm vụ quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, cung cấp những kiến thức mới nhất về những nội dung cơ bản, những điểm mới của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính. Từ đó, tham mưu, thực hiện tốt nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính ở địa phương, nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước, góp phần ổn định an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.552.084