Những ngày này, tuổi trẻ huyện Thạch Hà bằng nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha anh đã hy sinh máu xương vì độc lập, tự do cho dân tộc. Trong đó, “Bữa cơm ân tình” đối với các gia đình có công với cách mạng là hoạt động mang đậm tính nhân văn, truyền thống, ấm áp nghĩa tình.
Thông qua các hoạt động gây quỹ như bán ve chai, vận động xã hội hoá… đoàn viên thanh niên các địa phương đã trích quỹ mua nguyên liệu để nấu những bữa cơm ấm áp, dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện, thăm hỏi, động viên các gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.
Đây là hoạt động ý nghĩa sâu sắc hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh liệt sỹ, nối tiếp truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân công lao và thể hiện sự quan tâm đối với những người từng cống hiến vì độc lập dân tộc. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông

Thống kê: 2.562.998