“Vừa triển khai hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử, vừa đảm bảo nghiêm công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong thời điểm này” - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa nhấn mạnh trong buổi kiểm tra một số trường học, doanh nghiệp, nhà hàng, chợ và điểm bầu cử trên địa bàn chiều nay (03/5).

Thạch Hà có tất cả 147 khu vực bỏ phiếu, đến nay, 100% khu vực bỏ phiếu và trụ sở các xã, thị trấn đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri bầu cử; danh sách trích ngang, tiểu sử tóm tắt đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Hầu hết các đơn vị đã triển khai việc niêm yết đúng quy trình, tiến độ thời gian, đảm bảo thẩm mỹ, khoa học, thuận tiện cho người dân theo dõi.
Thôn Kỳ Phong, xã Thạch Đài rợp cờ hoa, pano tuyên truyền ngày hội bỏ phiếu
Cùng với đó, công tác tuyên truyền đã và đang tiếp tục được đẩy mạnh, đa dạng bằng nhiều hình thức truyền thanh liên tục, hệ thống pano áp phích sinh động, cờ hoa rực rỡ...
Trường Mầm non Thạch Đài triển khai đồng bộ các biện pháp phòng dịch như: phun tiêu độc khử trùng trường lớp, bố trí các điểm đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn...
Song song với đó, việc đảm bảo nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn toàn huyện cũng được toàn hệ thống chính trị tập trung tăng cường, nhất là việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phương pháp để nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, đặc biệt là sau dịp lễ 30/4 - 01/5 vừa qua khiến tình hình dễ trở nên phức tạp nếu có dịch bệnh xảy ra.
Công ty Viết Hải là một trong những doanh nghiệp chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch. Bên cạnh các biện pháp thông thường, Công ty còn kiểm soát những người ngoại tỉnh vào doanh nghiệp, thông qua hoạt động đăng ký xe vào - ra doanh nghiệp để quản lý thông tin xe, chủ xe, lịch trình di chuyển.
Chủ tịch UBND huyện đề nghị: vì an toàn cho cộng đồng, sức khỏe của Nhân dân, yêu cầu mọi người dân phải chấp hành nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.
Cơ bản người bán hàng và du khách tại chợ Thạch Hải đã chấp hành việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng
Trong những ngày tới, các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền huyện Thạch Hà sẽ “mạnh tay” xử lý những trường hợp không chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch, đặc biệt là không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 757.244
Online: 15