Do trận mưa kèm theo gió lớn vừa qua, hơn 1.600ha lúa vụ Xuân sắp cho thu hoạch ở huyện Thạch Hà bị ngã đổ, ngập úng những nơi vùng thấp trũng. Ước tính mất trắng khoảng 50% diện tích bị đổ. Các xã thiệt hại nặng như: Tân Lâm Hương (426ha), Nam Điền (178 ha), Thạch Liên (141ha),… Nông dân trên địa bàn đang nỗ lực cứu lúa nhằm giảm thiểu thiệt hại gây ra, làm ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng cuối vụ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt kiểm tra tại xã Tân Lâm Hương – địa phương thiệt hại nặng nhất toàn huyện với 426ha lúa bị đổ ngã, trong đó có vùng khả năng mất trắng khoảng 70%.

Trực tiếp xuống đồng kiểm tra chiều ngày 27/4/2021, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa chia sẻ, động viên bà con ổn định tư tưởng, khắc phục khó khăn, khẩn trương ra đồng tháo nước ở chân ruộng, bó buộc rồi dựng lại lúa. Các địa phương huy động lực lượng đoàn viên, hội viên giúp đỡ người dân khơi thông cống rãnh, kênh mương nội đồng và các phần việc nói trên.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt kiểm tra tại cánh đồng lớn xứ Thiên Đình và đồng mốc cày máy sớm của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Bắc Sơn, xã Lưu Vĩnh Sơn - nơi 58,3ha bị đổ ngã.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa kiểm tra tại xã Thạch Khê – địa phương có 85ha bị đổ ngã.

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Khoa kiểm tra việc điều tiết nước tại cống Hữu Ngạn, xã Thạch Lạc.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của trung ương, tỉnh, huyện./.

Thống kê: 2.554.317