Sân trường THCS Minh Tiến, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) một buổi chiều ấm áp và ngập tràn niềm vui. Thầy cô giáo, học sinh, phụ huynh và quý vị đại biểu cùng quây quần bên nhau tìm cho mình những cuốn sách hay, yêu thích để được tiếp thu nhiều kiến thức thực tiễn cuộc sống bổ ích.

Hưởng ứng Ngày sách và bản quyền thế giới (23/4), nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát triển phong trào văn hóa đọc trong cộng đồng, chiều 03/4/2021, trường THCS Minh Tiến phối hợp với Thư viện tỉnh Hà Tĩnh, Thư viện huyện Thạch Hà tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách - người bạn của mỗi chúng ta”.

Ngày hội nhằm tạo nên không gian văn hóa vui tươi cho tất cả học sinh, những ai yêu sách. Bởi lẽ, sách cho ta tri thức, hiểu biết và kiến thức tổng hợp về mọi phương diện của đời sống, giúp con người có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm sản xuất, lao động, học tập và trau dồi tư tưởng, phẩm chất, đạo đức, lối sống, tình cảm, thẩm mỹ, tư duy.

Chương trình văn nghệ đặc sắc.

Thầy giáo Nguyễn Văn Tứ - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Minh Tiến khai mạc ngày hội.

Đối với nhà trường, những năm qua, phong trào đọc sách phát triển sâu rộng, trở thành nét đẹp và là món ăn tinh thần không thể thiếu của mỗi thế hệ thầy trò yêu quý. Qua đó cập nhật được những thông tin cần thiết trong học tập và đời sống, hướng ta đến trò vui chơi giải trí lành mạnh, để mỗi người biết quý trọng thời gian, yêu quý, đam mê sách, ham học hỏi, thỏa sức sáng tạo, khám phá khoa học.

BCH Công đoàn nhà trường...

... đại diện Hội cha mẹ học sinh...

... lãnh đạo xã Việt Tiến trao tặng sách cho Thư viện trường THCS Minh Tiến.

Em Lê Hữu Khánh - đại diện học sinh nhà trường kể câu chuyện cảm động về giờ giấc làm việc, tiết kiệm thời gian quý báu mà Bác Hồ dạy.

Mỗi cuốn sách là một kho tàng kiến thức để học sinh học tập, rèn luyện, nỗ lực chăm ngoan, học giỏi, mai sau trở thành người có ích cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Thúy - Giám đốc Thư viện tỉnh Hà Tĩnh giới thiệu về xe lưu động của Thư viện.

Các đại biểu, phụ huynh tham quan Thư viện nhà trường khang trang, đẹp đẽ, thân thiện.

Học sinh chăm chú đọc sách dưới góc sân trường thân yêu.

Các giá sách được bố trí đẹp mắt.

Ngày hội đã để lại dấu ấn tốt đẹp, càng thắt tình đoàn kết giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh.

Học sinh tham gia trò chơi trả lời các câu hỏi do Thư viện tỉnh bố trí tại xe lưu động./.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
  Công khai minh bạch thông tin
  Thông báo
  Tình hình giải quyết hồ sơ
  Gửi nhận văn bản
  Bản đồ huyện Thạch Hà
   Liên kết website
  Thống kê: 1.816.376
  Online: 2