Sáng nay 7/2/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà đã tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021.

Lễ khai mạc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2021.

Tham dự lễ khai mạc có đại diện Công an tỉnh, phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà

Các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Lê Nguyên Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự - Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện, Nguyễn Minh Triển - Phó trưởng Công an huyện Thạch Hà cùng đại diện các phòng, ngành, đoàn thể liên quan tham dự lễ khai mạc

Các công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân tại huyện

Trung tá Đặng Quốc Ai thông qua danh sách các thành viên Hội đồng Khám sức khỏe Nghĩa vụ quân sự huyện Thạch Hà năm 2021

Ông Nguyễn Thế Phiệt - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện kiến nghị Hội đồng huy động lực lượng đảm bảo các điều kiện để các thành viên thực hiện khám tuyển đảm bảo đúng quy định

Đồng chí Lê Nguyên Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự - Phó Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện: yêu cầu các thành viên Hội đồng khám tuyển phát huy tinh thần trách nhiệm theo chức năng nhiệm vụ và địa bàn được ghiao theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị làm tốt công tác tuyển giao quân. Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức điều hành, hướng dẫn công dân vào khám theo thứ tự đảm bảo trật tự, nghiêm túc; giám sát chặt chẽ, đảm bảo khách quan trong quá trình khám tuyển. Phối hợp Công an huyện kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nội quy, quy định. Các xã, thị trấn đảm bảo quân số khám theo quy định. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của các xã phải có mặt thường xuyên để theo dõi, giám sát việc khám tuyển, tăng cường công tác quản lý, làm tốt công tác động viên giáo dục và thực hiện tốt chính sách, đảm bảo quyền lợi để mỗi thanh niên yên tâm phấn khởi lên đường nhập ngũ. Các thanh niên về tham gia khám tuyển phải chấp hành nghiêm nội quy, quy định tại nơi khám tuyển, đảm bảo trật tự, nghiêm túc. Trước và trong quá trình khám không được sử dụng các chất kích thích làm sai lệch kết quả khám. Các thanh niên sau khi có kết luận đủ tiêu chuẩn về sức khỏe nhập ngũ phải thường xuyên có mặt tại địa phương, xác định tốt nghĩa vụ, trách nhiệm đối với Tổ quốc, quê hương.

Năm nay, toàn huyện sẽ tuyển chọn 154 công dân nhập ngũ, trong đó 131 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, 23 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân. Sau khi sơ khám đối với 1.337 công dân tại các xã, thị trấn, có 720 công dân đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân tại huyện năm 2021. Theo kế hoạch, việc khám nghĩa vụ quân sự tại huyện sẽ diễn ra trong 5 ngày từ ngày 7 đến 11/12/2020.

Sáng nay 7/12/2020, các công dân ở 2 xã Đỉnh Bàn và Thạch Khê đã sẵn sàng khám tuyển nghĩa vụ quân sự tại huyện

Bước đầu các đơn vị cơ bản đủ quân số đưa lên khám tuyển ở huyện theo quy định. Quy trình khám tuyển được thực hiện nghiêm túc. Các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nêu cao tinh thần trách nhiệm phát huy khả năng chuyên môn đảm bảo khám, tuyển đạt kết quả tốt.

Các y, bác sỹ Trung tâm Y tế huyện tiến hành đo chiều cao, cân nặng cho các thanh niên đến khám tuyển

Các y, bác sỹ đo điện tim cho các đối tượng khám tuyển

Công tác kiểm tra mắt bằng máy được thực hiện cẩn thận, chính xác

Với tinh thần công tâm, khách quan, chính xác, các thành viên Hội đồng khám, tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự huyện đã thực hiện đẩy đủ, nghiêm túc các bước, đáp ứng yêu cầu theo Thông tư số 16 của liên Bộ Y tế - bộc Quốc phòng. Qua đó tuyển chọn các công dân đủ điều kiện về sức khỏe lên đường nhập ngũ  đảm bảo chất lượng.

Trung tâm VH - TT huyện

Thống kê: 2.552.459