Sáng 26/10, 66/68 trường học trên địa bàn huyện Thạch Hà đã quay trở lại tổ chức các hoạt động dạy và học.

Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương và Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Thanh Nga về dự tiết học của trẻ tại trường Mầm non Thạch Đài sáng ngày 26/10

26 trường Mầm non hoạt động dạy học trở lại sau mưa lũ đã đồng thời tổ chức bán trú đảm bảo an toàn cho trẻ. Còn trường Mầm non Tượng Sơn và trường Mầm non Thạch Tân do nằm trong vùng ngập lụt quá nặng, chưa thể hoạt động và đang trong quá trình khắc phục.

 Đông đảo cán bộ, giáo viên tình nguyện tham gia hỗ trợ trường THCS Hàm Nghi dọn dẹp vệ sinh, khử trùng trường lớp ngay khi nước rút

Trước đó, các công tác dọn vệ sinh, tiêu độc khử trùng các trường học được cấp ủy chính quyền địa phương và cấp ngành giáo dục huyện Thạch Hà triển khai hết sức khẩn trương. Tính sơ bộ đến ngày 24/10, toàn ngành giáo dục đã điều động gần 3.000 lượt cán bộ, giáo viên đến hỗ trợ các trường bị ngập lụt trong công tác khắc phục thiệt hại sau mưa lũ.

Bữa ăn trưa đầu tiên sau khi trở lại trường của học sinh trường Mầm non Thị trấn Thạch Hà 

Đến nay, các trường cơ bản đã sạch sẽ và đi vào hoạt động ổn định sau khi dọn vệ sinh, phun tiêu độc và ngâm rửa đồ chơi vật dụng liên quan đến hoạt động học tập qua dung dịch sát khuẩn Cloramin B.

Chia sẻ với đội ngũ sư phạm các nhà trường, đặc biệt là các trường mầm non, Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân đồng thời nhấn mạnh lưu ý: Quan trọng nhất trong những ngày này là duy trì ổn định hoạt động dạy học, đảm bảo các cháu đến trường đầy đủ và tổ chức bán trú an toàn cho trẻ, không để dịch bệnh xảy ra. Đặc biệt là các hoạt động ăn, ngủ cho trẻ phải đảm bảo vệ sinh, bởi sau khi nước rút sẽ rất dễ nảy sinh các loại dịch bệnh.

Trước giờ ngủ trưa của học sinh trường Mầm non Thạch Đài. Trường lớp đã đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, ổn định

Sau nhiều ngày vất vả khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, điều trăn trở lo lắng nhất của các thầy cô giáo đó là đồ dùng thiết bị, sách vở học sinh, cơ sở vật chất bị hư hỏng, cảnh quan môi trường nhà trường sẽ cần nhiều thời gian để khôi phục. Nhưng đọng lại sau những ngày mưa lũ là tinh thần trách nhiệm của các thầy cô, các bậc phụ huynh, là sự chia sẻ của các lực lượng, đồng nghiệp. Đó là động lực để các trường "gượng dậy" sau cơn lũ lịch sử để thực hiện mục tiêu tạo môi trường an toàn, sớm ổn định việc dạy học, không để dịch bệnh xảy ra.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 506.753
Online: 34