Chiều ngày 5/10, UBND xã Thạch Văn đã phối hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thạch Văn đã tổ chức phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời" và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn với chủ đề "Nói không với rác thải nhựa"".

Toàn cảnh lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tại trường TH Thạch Văn

Ông Dương Văn Thái - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Thạch Văn phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Dương Văn Thái - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh:Cấp ủy chính quyền luôn coi “Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu”. Chủ trương này đã tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục được tăng cường. Tinh thần “Học thì ấm vào thân, học để xoá nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức, học ở mọi nơi, học để phát triển bền vững” đã thực sự lan rộng, tạo nên xã hội học tập ở địa phương.

Các đại biểu về tham dự lễ phát động  tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Vì vậy không những với đông đảo cán bộ đảng viên và nhân dân xã Thạch Văn, mà đối với trường học, mỗi thầy cô giáo phải xác định nhiệm vụ học tập suốt đời là rất quan trọng. Mỗi học sinh phải xác định nhiệm vụ trước mắt của mình là tự giác, chuyên cần, tích cực chủ động học tập. chăm chỉ đọc sách. Học từ sách vở, học ngoài xã hội, học ở thầy cô, học ở bạn bè, học kiến thức khoa học tự nhiên, kiến thức khoa học xã hội, lịch sử, nhân văn, học cách sống và đạo lí làm người.

Thầy giáo Hồ Thái Thương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Văn phát biểu hưởng ứng tuần lễ  hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 và chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, Thầy giáo Hồ Thái Thương - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạch Văn đã phát động tập thể thầy và trò trường quyết tâm tiếp tục làm tốt việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các em học sinh về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. “Đây là cơ hội để thầy cô trao đổi kinh nghiệm dậy và học, các em học sinh chia sẻ kinh nghiệm học tập. Chung tay xây dựng xã hội học tập để chung sức nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, phát triển nhân tài cho quê hương, đất nước ngày càng thịnh vượng và phát triển bền vững”,

GV, HS  trường Tiểu học Thạch Văn tham dự lễ phát động tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

và hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn.

Cũng tại buổi lễ giáo viên, học sinh trường Tiểu học Thạch Văn cũng đã đồng loạt hưởng ứng hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới xanh sạch hơn với nhiều phần việc như: Tổng vệ sinh trong và ngoài nhà trường để cảnh quan nhà trường được sạch và đẹp hơn.vận động gia đình, người thân phân loại xử lý rác tại nguồn và nói không với rác thải nhựa.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông Thạch Hà

Thống kê: 2.553.042