Chiều ngày 14/10/2020, Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Trung ương Huế trường hợp bệnh nhân nặng thông qua chương trình khám chữa bệnh từ xa - Telehealth.

Bệnh nhân Trần Thị L, 64 tuổi (xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) vào viện ngày 05/10/2020, có tiền sử viêm gan tự miễn điều trị không thường xuyên. Cách ngày vào viện 01 tuần xuất hiện biểu hiện mệt mỏi nhiều, ăn kém, sốt cao từng cơn, vàng da, vàng mắt. Vào viện khám, làm xét nghiệm, cận lâm sàng và được chẩn đoán: Xơ gan mất bù, gây tràn dịch màng ngoài tim. Sau khi các thầy cô Bệnh viện Trung ương Huế hội chẩn với các bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện, bệnh nhân đã được chỉ định phác đồ điều trị tối ưu và hiệu quả nhất.

Được biết, đây là bệnh nhân thứ 4 tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà được hội chẩn trực tuyến kể từ khi Bệnh viện Trung ương Huế khai trương Trung tâm Tư vấn, Khám chữa bệnh từ xa (01/9/2020). Các bệnh nhân sau khi được hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị đều có tiến triển tốt hơn trong quá trình điều trị sau đó.

BS CKII Nguyễn Thế Phiệt – Giám đốc Trung tâm cho biết: “Từ khi mô hình khám chữa bệnh từ xa giữa bệnh viện tuyến tỉnh và huyện với các bệnh viện tuyến Trung ương đi vào hoạt động, TTYT huyện Thạch Hà đã kết nối với các bệnh viện tuyến trung ương như: Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện bạch Mai,... Nhiều bệnh nhân nặng điều trị tại TTYT huyện Thạch Hà được điều trị hiệu quả mà không phải chuyển lên tuyến trên, các bác sĩ tại cơ sở có cơ hội được nâng cao tay nghề chuyên môn. Bên cạnh đó, chương trình Telehealth đã phát huy hiệu quả từ khi có dịch Covid-19, việc khám chữa bệnh trực tuyến phát huy tác dụng rất cao vì vừa ngăn ngừa bệnh tật vừa giúp cho cơ sở y tế khám chữa bệnh cho bệnh nhân một cách tốt nhất trong điều kiện dịch bệnh”.

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Công khai minh bạch thông tin
Thông báo
Tình hình giải quyết hồ sơ
Gửi nhận văn bản
Bản đồ huyện Thạch Hà
 Liên kết website
Thống kê: 506.717
Online: 28