Tiết trời mưa nhẹ của buổi chiều mùa thu càng tạo cho không gian sân trường Tiểu học Thạch Xuân, huyện Thạch Hà thêm mát mẻ. Một chương trình sôi động, đầy ý nghĩa mang lại niềm vui tươi, xúc động và hạnh phúc cho mỗi phụ huynh, cô và trò mà đặc biệt là với các cháu học sinh nghèo.

Chiều 28/9/2020, trường Tiểu học Thạch Xuân, huyện Thạch Hà đã tổ chức Đại hội Liên đội và “Vui hội Trăng rằm” năm học 2020-2021.

Dưới mái trường thân yêu, tất cả cùng quây quần bên nhau cất vang những bài hát thiếu nhi vui nhộn; nghe thư chúc mừng của Chủ tịch nước; tìm hiểu sự tích Tết Trung thu; thưởng thức màn múa Lân vô cùng hấp dẫn; rước đèn Ông sao quanh sân trường và phá cỗ tại các lớp học.

Sinh hoạt truyền thống.

Sân khấu hóa sự tích chú Cuội, chị Hằng.

Nhà trường đã trao 23 suất quà được huy động từ các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập.

Năm học 2019-2020 chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng trường Tiểu học Thạch Xuân đã khắc phục khó khăn nỗ lực thi đua “dạy tốt - học tốt”. Liên đội thực hiện hiệu quả chủ đề của năm học “Thiếu nhi Việt Nam đoàn kết, chăm ngoan”, phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và đạt một số kết quả nổi bật: 2 bạn đạt giải cấp huyện trong phong trào thể dục thể thao; Phong trào chia sẻ sách được Phòng GD&ĐT huyện đánh giá cao; Liên đội tổ chức nhiều câu lạc bộ hoạt động thường xuyên và hiệu quả như: CLB Tiếng Anh, CLB dân ca-ví-giặm, CLB thể dục thể thao, CLB Toán tuổi thơ; Có nhiều bài dự thi “Nét chữ từ trái tim” trong đợt dịch Covid-19. Đặc biệt, Liên Đội có nhiều hoạt động bổ ích theo chủ điểm của từng tuần, từng tháng.

Với chủ đề năm học 2020-2021 là: “Thiếu nhi Việt Nam tự hào truyền thống, tiến bước lên Đoàn”, Liên đội phấn đấu 100% Đội viên thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt các chương trình hành động của Đội, quyết tâm xây dựng Liên đội đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc cấp huyện.

Tiểu phẩm tham luận: Trung thu yêu thương của Chi đội 4B - Trường Tiểu học Thạch Xuân.

Ra mắt Ban chỉ huy Liên đội mới.

Màn múa Lân vô cùng sôi động, hấp dẫn.

Mang lại cho các cháu, phụ huynh những tiếng cười sảng khoái, thích thú.

Rước đèn Ông sao quanh sân trường thật vui tươi, thoải mái.

Phá cổ Trung thu.

Cùng nhau lưu lại những khoảng khắc kỷ niệm không thể nào quên của mỗi thầy cô giáo, phụ huynh và con trẻ ở ngôi trường miền núi huyện Thạch Hà còn nhiều khó khăn nhưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học./.

Thống kê: 2.553.131