Sau một tuần làm quen với trường, lớp và thầy cô, bạn bè, sáng nay (14/9/2020), học sinh khối lớp 1 ở huyện Thạch Hà đã bước vào buổi học chính thức đầu tiên của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Buổi học Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đầu tiên của khối học sinh lớp 1 ở trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà.

Tại trường Tiểu học Thị trấn, không khí học tập của các lớp thật hào hứng, sôi nổi, tự nhiên. Các em đã làm quen với cách học mới: mạnh dạn, tự tin, học cá nhân, tương tác nhóm, chia sẻ thông qua các hoạt động học tập ngay từ bài học cơ bản đầu tiên.

Học sinh lớp 1A5 - Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà học môn Tiếng Việt với cách phát âm a và âm b.

Học sinh lớp 1A6 - Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà học môn Toán.

Các em hăng say phát biểu và tự tin chia sẻ nhóm.

Bằng cách tổ chức các hoạt động, vận dụng kỹ thuật dạy học tích cực, thầy, cô giáo đã khơi gợi cho học sinh niềm yêu thích, khả năng chú ý, sự say mê, sáng tạo trong học tập. Bước đầu hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực chủ yếu cho học sinh.

Ngay buổi học đầu tiên, lãnh đạo huyện, Phòng GD&ĐT, lãnh đạo địa phương, Ban đại diện phụ huynh đã về các trường, thăm lớp để nắm bắt thực tế, động viên, chúc mừng và tư vấn thêm một số nội dung liên quan đến chuyên môn để nhà trường tiếp thu, quyết tâm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ dạy và học Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Bùi Thị Hoàng Oanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Thanh Nga cùng lãnh đạo Thị trấn tặng hoa và quà chúc mừng cô và trò khối lớp 1 - Trường Tiểu học Thị trấn (4 lớp với 135 học sinh) với kỳ vòng sẽ gặt hái được nhiều thành tích nổi bật trong năm học mới và Chương trình GDPT 2018.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Nguyễn Thanh Nga tư vấn, lưu ý một số nội dung về chuyên môn để nhà trường thực hiện tốt Chương trình GDPT mới.

Thời gian qua, ngành GD&ĐT huyện Thạch Hà đã làm tốt mọi điều kiện cho Chương trình GDPT 2018 như: Huy động nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học; Tổ chức tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên; Chỉ đạo các trường lựa chọn bộ sách giáo khoa lớp 1; Triển khai họp phụ huynh công khai, minh bạch…/.

Thống kê: 2.553.283