Trong một năm học “đặc biệt”, chịu gián đoạn 03 tháng do dịch Covid-19, nhưng thầy và trò trường THCS Văn Trị, huyện Thạch Hà đã khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ và gặt hái được thành tích đáng tự hào.

Sáng 01/7/2020, Trường THCS Văn Trị tổ chức lễ tổng kết năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020, trường THCS Văn Trị có 04 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, 78 lượt em giỏi cấp huyện, 45 em giỏi cấp trường, 232 em đạt danh hiệu tiên tiến, 23 đội viên xuất sắc tiêu biểu. Là hai trong số 15 trường THCS được Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện xét công nhận Tập thể lao động xuất sắc. Đáng tự hào nhất đó là ngôi vị Thủ khoa học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh của em Nguyễn Văn Đông - lớp 9A.

Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương tham dự.

Thầy giáo Nguyễn Thừa Mạnh - Hiệu trưởng trường THCS Văn Trị báo cáo tóm tắt kết quả năm học 2019-2020; bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương và căn dặn học sinh khối lớp 9.

Học sinh khối lớp 9 bày tỏ cảm tưởng của mình sau 4 năm theo học ở mái trường thân yêu.

Bí thư Đảng ủy xã Thạch Trị Nguyễn Hồng Loan biểu dương thầy và trò nhà trường đã khắc phục khó khăn, bám trường, bám lớp giành thành tích cao trong học tập. Mong các em về hè vui vẻ, tham gia tích cực nhiều hoạt động bổ ích tại địa phương.

Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân trao thưởng cho 04 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Quốc Hương trao thưởng cho các tập thể xuất sắc.

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện và cấp ủy, chính quyền sở tại trao thưởng cho học sinh giỏi cấp huyện.

Hội khuyến học địa phương trao thưởng cho các em.

Đoàn xã Thạch Văn, Thạch Trị trao thưởng cho 23 đội viên xuất sắc.

Về động viên, kiểm tra tại ngôi trường thuộc vùng khó khăn Biển Ngang, Bí thư Huyện ủy Trần Nhật Tân ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng kết quả mà nhà trường đạt được.

Đồng chí gợi ý cho cấp ủy, chính quyền các địa phương và BGH nhà trường: Quy hoạch lại các khu chức năng; đầu tư xây dựng một số hạng mục cần thiết, hướng tới đưa từ hai điểm trường về một điểm trường theo Đề án sáp nhập trường đã được tỉnh phê duyệt, nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu dạy và học trong tình hình mới./.

Thống kê: 2.553.869